Tuần phim thiếu nhi Thụy Điển

Gặp gỡ bạn nhỏ Bắc Âu

“Tuần phim thiếu nhi Thụy Điển” do Viện Phim Thụy Điển và Viện Lưu trữ nghệ thuật điện ảnh phối hợp tổ chức tại TPHCM sẽ bắt đầu từ 31-5 đến 6-6. Phim “Tsatsiki, mẹ và chú cảnh sát” chiếu khai mạc tối 31-5 tại rạp Đống Đa - 890 Trần Hưng Đạo quận 5, các phim còn lại sẽ được chiếu 1 suất, vào 9 giờ tại rạp Đại Quang-63 Châu Văn Liêm quận 5 (vé liên hệ trước ở hai rạp trên).

Bà phù thủy trong gia đình, một bộ phim hấp dẫn trong tuần phim Thụy Điển.

* Tsatsiki, mẹ và chú cảnh sát (31-5): Câu chuyện về chú bé Tsatsiki 8 tuổi (do Samuel Haus đóng) sống với mẹ ở Stockholm.

Ở đây ngoài mẹ Tina thích chơi guitar, cậu bé được quen với chú cảnh sát Goran, một người bạn mới rất vui tính của mẹ. Lớn lên chưa từng biết mặt cha, Tsatsiki luôn ước mơ có ngày được đến Hy Lạp để gặp người cha theo lời kể của mẹ.

Tsatsiki còn có hai người bạn nhí rất đáng yêu là Per và Maria. Phim không chỉ mô tả một thế giới đầy ước mơ của trẻ con mà còn có cả những ước mơ của người lớn.

* Elina (1-6): Một tình huống khó khăn đã xảy ra khi Elina (Natalie Minnevik đóng) phản đối cô giáo xử phạt một bạn trong lớp. Khi việc làm của em chưa được cảm thông, Elina cảm thấy buồn và bỏ đi một mình đến bãi đầm lầy. Mọi người bắt đầu lo ngại tình huống nguy hiểm có thể xảy ra…

* Người bạn của sư tử (2-6): Tại sao Simon (Eric Lager đóng) lại coi “sư tử” là người bạn thân thiết với cậu? Thường bị bạn cùng lớp là Alex bắt nạt, Simon luôn ao ước chú Bjorn là người sẽ che chở cho mình. Nhưng, thật bất ngờ khi chú Bjorn lại chính là cha của… Alex!

* Cuộc gặp gỡ giữa Emma và Daniel (3-6): Emma 12 tuổi (Maria Gidlof đóng) bị mồ côi mẹ và cô bé sống với cha. Một chuyến đi mạo hiểm bỗng trở nên có ý nghĩa “đi một ngày đàng, học một sàng khôn” đối với bọn trẻ.

° Bà phù thủy trong gia đình (4-6): Trong lúc giận dỗi em trai quá tinh nghịch, Maria (Karin Bogaeus đóng) muốn viên ngọc huyền bí của Makka (Rebecca Scheja đóng) “hô biến” cho cậu em trai biến mất cho bõ ghét. Nhưng, khi sự cố xảy ra thực sự, Maria mới hiểu thế nào là tình chị em thân thương.

* Chuyến bay không mong muốn (5-6): Chán ngán những chuyến du lịch hàng năm buộc phải theo cha mẹ (sau khi người lớn đã ly hôn), Julia và Martin quyết định tìm cơ hội cho cuộc hành trình khác do chính các em chọn lựa.

* Bạn gái đồng mệnh (6-6): Một câu chuyện khá ngộ nghĩnh xảy đến cho ba cô bé đều tên Johanna khi các cô bé tình cờ gặp nhau tại Festival Hoa hồng. Thế là các cô lại lao vào một chuyến đi khá mạo hiểm. Phim có sự tham gia của các diễn viên Tesera Niva, Vania Panes Lundmark, Fanny Kivimaki…

YÊN NGỌC
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.