George Clooney nhận giải thưởng nhân đạo của Emmy Award

(SGGPO).- Hãng tin AFP ngày 23-7 cho biết, nam diễn viên tài hoa của Hollywood George Clooney  đã vinh dự nhận được danh hiệu cao quý “The Bob Hope Humanitarian Award” (Giải thưởng nhân đạo Bob Hope). Đây là một trong những giải thưởng đặc biệt của hệ thống giải thưởng Emmy Award dành cho những nhân vật có đóng góp tích cực nhất cho hoạt động nhân đạo.

Nam diễn viên, đạo diễn, nhà biên kịch 49 tuổi và từng đoạt giải Oscar này chính là người đứng ra vận động các nghệ sĩ tham gia chương trình truyền hình “Hope for Haiti now” nhằm gây quỹ từ thiện cho các nạn nhân của vụ động đất kinh hoàng ở Haiti  khiến hơn 200.000 người thiệt mạng vào tháng 1 vừa qua.

Nam diễn viên tài hoa của Hollywood George Clooney

Bên cạnh đó là những chiến dịch từ thiện mà anh đã tham gia và trực tiếp tổ chức trong suốt sự nghiệp của mình. Được biết, lễ trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào ngày 29-8.

Giải thưởng “The Bob Hope Humanitarian Award” ra đời năm 2002, do Viện Khoa học và Nghệ thuật Truyền hình Mỹ sáng lập để tưởng nhớ diễn viên hài Bob Hope. Ông là người trong suốt hơn 50 năm sự nghiệp của mình đã có những cống hiến quan trọng lớn lao cho sự phát triển của ngành công nghiệp truyền hình và phát thanh, đặc biệt hơn nữa là những đóng góp lớn lao của ông trong các hoạt động xã hội.

Diễn viên George Clooney là người thứ tư được vinh danh ở giải thưởng “The Bob Hope Humanitarian Award”. Năm 2002, danh hiệu này thuộc về nữ hoàng truyền hình Mỹ Oprah Winfrey. Năm 2003 và 2004, diễn viên hài kịch Bill Cosby và diễn viên, nhà sản xuất nổi tiếng Danny Thomas đã được chọn để trao giải thưởng. 

Hà Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bí quyết giữ chân khách hàng trọn đời

Với cuốn sách Để không mất thêm một khách hàng nào nữa (Saigon Books và NXB Thế giới), tác giả Joey Coleman mang đến một quan điểm đầy thú vị: kinh doanh bây giờ không còn là chuyện B2B - Business to Business (doanh nghiệp buôn bán và giao dịch với các doanh nghiệp khác) hay B2C - Business to Consumer (doanh nghiệp bán hàng trực tiếp cho khách), mà đó là H2H - Human to Human (kết nối giữa người với người).

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Ông Mã Thế Anh, Phó Cục trưởng Phụ trách Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm; Trưởng Ban Tổ chức Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2020 đã chính thức cho biết, theo kiểm tra sơ bộ đã có 5 tác phẩm mỹ thuật bị hư hại và 1 tác giả đã quyết định rút tác phẩm không tham dự triển lãm này.