Ghi nhận ca tử vong thứ 5 trong đợt dịch Covid-19 thứ 4 tại Việt Nam

SGGPO

Trưa 21-5, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông báo về ca bệnh Covid-19 tử vong. Đây là ca tử vong thứ 40 có liên quan tới dịch Covid-19 tại Việt Nam và là ca thứ 5 trong đợt dịch thứ 4 này.

Tin liên quan

Theo đó, ca tử vong là BN 3.028 (70 tuổi, nữ), có tiền sử đái tháo đường 21 năm, di chứng tai biến mạch máu não, yếu nửa người trái.

Ngày 3-5, bệnh nhân được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương với chẩn đoán tăng huyết áp, sốt, đái tháo đường, di chứng tai biến mạch máu não.

Ngày 5-5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được cấp cứu điều trị hồi sức tích cực, thở máy, lọc máu, phối hợp kháng sinh phổ rộng điều trị căn nguyên đa kháng, truyền dịch, albumin.

Ghi nhận ca tử vong thứ 5 trong đợt dịch Covid-19 thứ 4 tại Việt Nam ảnh 1

Bệnh nhân được các giáo sư đầu ngành hội chẩn Quốc gia ngày 18-5. Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không giảm mặc dù đã được bệnh viện cấp cứu hồi sức tích cực, bệnh nhân tử vong ngày 20-5.

Chẩn đoán tử vong là sốc nhiễm khuẩn, nhiễm SARS-CoV-2 trên bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, di chứng tai biến mạch máu não.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />