Giá gas gây sốc: tăng 38.000 đồng/bình

(SGGP).– Tin từ Hiệp hội Gas Việt Nam cho biết, do giá gas trên thị trường thế giới tăng cao, đạt tới 925 USD/tấn (tăng thêm 140 USD/tấn) so với tháng trước nên kể từ ngày 1-12-2010, giá gas trong nước cũng được các doanh nghiệp thành viên của hiệp hội buộc phải điều chỉnh tăng thêm 38.000 đồng/bình 12kg, nâng mức giá một bình gas đến tay người tiêu dùng lên tới 333.000 đồng/bình 12kg. Đây được xem là mức tăng cao nhất từ trước đến nay trên thị trường gas.

Đại diện các doanh nghiệp gas như Saigon Petro, PV Gas South, Gia Đình Gas... cho biết, mức giá tăng thêm 38.000 đồng/bình 12kg là tính theo tỷ giá USD do Ngân hàng Nhà nước công bố (19.500 đồng/USD), còn nếu tính theo tỷ giá trên thị trường tự do thì mức giá tăng thêm lên tới 42.000 đồng/bình 12kg.

Được biết, giá gas hiện nay không nằm trong các mặt hàng chịu sự quản lý giá của Nhà nước. Giá hoàn toàn do các doanh nghiệp tự quyết định, tuy nhiên giá gas tăng cao đang là áp lực rất lớn không chỉ đối với người dân mà cả với các doanh nghiệp gas vì hiện nay gần 60% sản lượng gas của cả nước phải nhập khẩu.

Hiền Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường Thái Lan bị đánh thuế 47,64%

Đường Thái Lan bị đánh thuế 47,64%

Sáng 16-6, thông tin từ văn phòng Bộ Công thương cho hay, bộ này đã quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp chính thức đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan.


Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế