Gia hạn nộp, chỉnh sửa sai sót hồ sơ cho thí sinh

(SGGPO).- Chiều 18-6, Bộ GD-ĐT có công văn khẩn gửi các Sở GD-ĐT, các ĐH, học viện và các trường ĐH chủ trì cụm thi về việc sửa chữa sai sót trong dữ liệu đăng ký dự thi và gia hạn thời gian nộp hồ sơ.

Để đảm bảo quyền lợi  và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Bộ GD-ĐT đề nghị các Sở GD-ĐT chỉ đạo các đơn vị đăng ký dự thi: tập hợp các đề nghị sửa chữa các sai sót trong dữ liệu đăng ký dự thi của thí sinh, đối chiếu với hồ sơ gốc và gửi về Sở GD-ĐT  tổng hợp cho các hội đồng thi trước ngày 24-6; in giấy báo dự thi đã cập nhật các sửa chữa cho thí sinh trước ngày 27-6; sửa chữa thông tin đăng ký dự thi của thí sinh thuộc cụm thi tại tỉnh và cập nhật vào cơ sở dữ liệu. Các trường ĐH chủ trì cụm thi: tổ chức tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi đến hết ngày 24-6 của thí sinh tự do dự tuyển vào các trường Công an, Quân đội đã qua sơ tuyển nhưng chưa đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2015, đồng thời in và chuyển giấy báo dự thi cho thí sinh; tiếp nhận đề nghị sửa chữa thông tin đăng ký dự thi của thí sinh từ các Sở GD-ĐT và cập nhật vào cơ sở dữ liệu. Hoàn thành việc sắp xếp phòng thi cho thí sinh có thay đổi về môn thi trước ngày 26-6.

Để đảm bảo không gây ra xáo trộn về phòng thi đã sắp xếp, các trường có thể đánh số báo danh bổ sung cho các thí sinh mới đăng ký dự thi và bố trí các thí sinh này cũng như các thí sinh đề nghị sửa chữa các sai sót về môn thi ở các phòng thi riêng. Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục sẽ cấp tài khoản để hội đồng thi do trường ĐH chủ trì có thể cập nhận hồ sơ cho thí sinh đăng ký bổ sung.

Thanh Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản không thay đổi so với năm 2020

Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực vừa họp phiên toàn thể, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng. Một trong nội dung chính của phiên họp là Hội đồng đã nghe Bộ GD-ĐT báo cáo về kết quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.