Gia hạn thời gian gửi sách tham gia “Tuần lễ sách của người làm báo”

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các cơ quan báo chí, phóng viên trên cả nước, Ban Tổ chức “Tuần lễ sách của người làm báo” sẽ gia hạn thời gian tiếp nhận sách đến ngày 14-6.

Ngày 6-6, tại tòa soạn Báo Thanh Niên (TPHCM), Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam, Sở TT-TT TPHCM, Báo Thanh Niên và Hội Nhà báo TPHCM tổ chức họp báo công bố “Tuần lễ sách của người làm báo”. Đây vừa là hoạt động hướng đến kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2023) vừa tôn vinh sách và cổ vũ, phát triển phong trào đọc sách trong đội ngũ những người làm báo. Đồng thời, thiết thực đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí và văn hóa của người làm báo Việt Nam” do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT-TT phối hợp phát động, hiện đang được các cơ quan báo chí triển khai.

Ông Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam thông tin về "Tuần lễ sách của người làm báo" ảnh 1

Ông Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam thông tin về "Tuần lễ sách của người làm báo"

“Tuần lễ sách của người làm báo” diễn ra từ ngày 17 đến 22-6 tại Đường sách TPHCM, tập trung vào hoạt động trưng bày, giới thiệu sách của các cơ quan báo chí và những người làm báo. Cùng với đó là những sự kiện giới thiệu sách, tọa đàm giao lưu giữa các tác giả là phóng viên, nhà báo với bạn đọc.

Đến thời điểm hiện tại, Ban Tổ chức (BTC) đã nhận được 128 cuốn sách, trong đó có 66 cuốn của các cơ quan báo chí như: Nhân Dân, Sài Gòn Giải Phóng, Quân đội Nhân dân, Tuổi Trẻ, Người Lao Động, Phụ nữ TPHCM… và 62 cuốn từ Báo Thanh Niên. Nhiều tác phẩm mới ra mắt của các phóng viên, nhà báo sẽ có mặt trong dịp này như: Thư viết từ Hà Nội (Tô Minh Nguyệt), Bản tình ca khúc khuỷu (Nguyễn Hồng Lam), Ngoảnh lại yêu thương (Huỳnh Dũng Nhân), Những giấc mơ bay tự do (Trần Ngọc Châu), Từng ngày ba mẹ thở theo con (Lê Minh Quốc), Hồ sơ lửa (Lại Văn Long), Tung tăng tung tẩy trời Tây (Lưu Đình Triều), Triệu ngày khắc khoải (Trần Thế Tuyển)…

Các ấn phẩm của phóng viên, nhà báo và các cơ quan báo chí gửi về tham gia tuần lễ ảnh 2

Các ấn phẩm của phóng viên, nhà báo và các cơ quan báo chí gửi về tham gia tuần lễ

Chia sẻ về ý tưởng tổ chức “Tuần lễ sách của người làm báo”, ông Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, cho biết: "Trong một lần tôi và anh Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, tham dự cắt băng khai mạc sự kiện sách của các doanh nhân do Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn tổ chức tại Đường sách TPHCM, lúc đó, tôi chợt nghĩ tại sao mình không tổ chức, giới thiệu sách của các nhà báo. Khi chia sẻ ý tưởng với anh Lê Hoàng và được ủng hộ nên chúng tôi đã triển khai dịp 21-6 năm nay”, ông Dũng chia sẻ.

Nhiều tác phẩm mới của các phóng viên, nhà báo sẽ xuất hiện tại "Tuần lễ sách của người làm báo" ảnh 3

Nhiều tác phẩm mới của các phóng viên, nhà báo sẽ xuất hiện tại "Tuần lễ sách của người làm báo"

Các thành viên trong BTC xem qua một số ấn phẩm gửi về tham gia tuần lễ ảnh 4

Các thành viên trong BTC xem qua một số ấn phẩm gửi về tham gia tuần lễ

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các cơ quan báo chí, phóng viên trên cả nước, BTC sẽ gia hạn thời gian tiếp nhận sách đến ngày 14-6, không giới hạn năm xuất bản và số lượng sách của các cơ quan báo đài, phóng viên. Ngoài ra, thay vì chỉ giới hạn phóng viên, cơ quan báo chí tại TPHCM như trước, BTC sẽ tiếp nhận sách của các tờ báo, nhà báo trên phạm vi cả nước. Các cơ quan báo chí và tác giả tham gia gửi sách về cho BTC qua Hội Nhà báo TPHCM: 14 Alexandre de Rhodes, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM. Liên hệ chị Trương Thị Kim Trang, điện thoại: 0909337239 để gửi sách.

Tin cùng chuyên mục

Phim

Sách và cuộc sống

Mở rộng tuyên truyền, giới thiệu văn chính luận Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh đến đông đảo bạn đọc

Sáng nay 24-9, tại Đường sách TPHCM đã diễn ra chương trình giao lưu và giới thiệu sách chuyên khảo Nghệ thuật tuyên truyền trong văn chính luận Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh của tác giả TS Phạm Thị Như Thúy (Ủy viên chuyên trách Hội đồng Lý luận, phê bình văn học - nghệ thuật; chuyên viên Phòng Văn hóa - văn nghệ, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM).

Sáng tác

Lạc giữa trăng thu

1. Trung thu về rồi!

Trăng mới lộ chút ánh sáng hồng hồng ở đằng xa, mấy nhỏ đã rộn ràng háo hức.

Mỹ thuật

The Singing Hair - Nơi tóc thăng hoa

Không ngừng nắm bắt cơ hội cho các học viên tiếp cận với nhiều xu hướng làm tóc mới trên thế giới, Hang Thuy Nguyen International Hair Academy sẽ mang đến buổi workshop duy nhất mang chủ đề “The Singing Hair”.