Gia Lai: Phong tỏa tạm thời 1 thôn và 1 trạm y tế do có liên quan đến ca mắc Covid-19

SGGPO

Liên quan đến ca mắc Covid-19 mới được phát hiện vào tối 21-6, UBND tỉnh Gia Lai đã thực hiện nhiều biện pháp cấp bách để phòng chống dịch.

Tin liên quan

Gia Lai: Phong tỏa tạm thời 1 thôn và 1 trạm y tế do có liên quan đến ca mắc Covid-19 ảnh 1 Tỉnh Gia Lai triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để ngăn chặn dịch Covid-19

Ngày 22-6, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Gia Lai cho biết, liên quan đến ca bệnh nhân mắc Covid-19 có mã  số  13.486, ngành chức năng đã tổng lực truy vết được 29 trường hợp F1 (trong đó 24 trường hợp tại huyện Chư Sê, 3 trường hợp tại huyện Chư Prông, 2 trường hợp tại Chư Pưh), 304 trường hợp F2, 10 trường hợp tại điểm chốt chặn huyện Chư Pưh (thuộc nhóm tiếp xúc nguy cơ).

Hiện các đơn vị đang tiếp tục điều tra truy vết thêm các trường hợp liên quan. Các trường hợp F1, F2 đều được cách ly theo đúng quy định.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm 21-6. Sáng ngày 22-6, tất cả 29 trường hợp F1 đều có kết quả âm tính lần 1. Ngoài ra, 10 cán bộ tại điểm chốt chặn huyện Chư Pưh cũng đã cho kết quả âm tính.

Gia Lai: Phong tỏa tạm thời 1 thôn và 1 trạm y tế do có liên quan đến ca mắc Covid-19 ảnh 2 Tỉnh Gia Lai triển khai nhiều biên pháp để phòng chống dịch

Được biết, bệnh nhân 13.486, cư trú ở thôn Yon Tok, xã Ia Glai, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, làm việc ở khu công nghiệp Bình Dương. 

Trường hợp này liên quan đến 4 công dân đi về từ Khu Công nghiệp Sóng Thần, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. 4 công dân nói trên, khi về đến địa phận tỉnh Gia Lai đã khai báo y tế và được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh. Tuy nhiên, do đang có chủng biến thể lây lan nhanh, người bệnh trong quá trình di chuyển cùng chuyến xe đã tiếp xúc với nhiều người, tiềm ẩn yếu tố nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng.

Để nhanh chóng kiểm soát hiệu quả, UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Chư Sê thực hiện phong tỏa tạm thời đối với thôn Yon Trok, xã Ia Glai và Trạm Y tế xã Ia Glai bắt đầu từ 21 giờ ngày 21-6; tiến hành lấy mẫu mẫu xét nghiệm, cách ly tập trung đối với tất cả đối tượng tiếp xúc gần và toàn bộ nhân viên của Trạm Y tế xã Ia Glai…

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở GT-VT dừng hoạt động vận tải đối với xe khách và xe trung chuyển (có liên quan đến ca bệnh di chuyển), thực hiện việc phun khử khuẩn xe theo quy định; kiểm tra việc chấp hành các quy định về đón, trả khách địa phương có dịch của xe mang BKS 81B-01906, xử lý nghiêm nếu có sai phạm; rà soát và yêu cầu dừng vận chuyển hành khách từ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương…

Cũng liên quan đến vụ việc, trong đêm 21-6, ngành chức năng đã lấy mẫu của các F1 của ca dương tính có mã số 13.486 nói trên và tất cả đã có kết quả âm tính.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khánh Hòa: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng mạnh

Khánh Hòa: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng mạnh

Ngày 25-11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa (CDC Khánh Hòa) cho biết, từ đầu năm đến nay, địa phương đã ghi nhận hơn 4.203 ca nhiễm sốt xuất huyết (SXH), trong đó hai trẻ em (6 và 14 tuổi) đã tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc