Giá USD tại ngân hàng tăng vọt lên 24.200 đồng/USD

Giá USD trên thị trường tự do cũng tăng mạnh, giá bán USD phổ biến ở mức 24.340 đồng đến 24.360 đồng/USD, cao hơn giá bán USD tại các NHTM khoảng 150 đồng – 160 đồng/USD.
Giá USD tại ngân hàng tăng vọt lên 24.200 đồng/USD

Ngày 13-10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tiếp tục niêm yết tỷ giá trung tâm tăng 17 đồng lên 23.497 đồng/USD. Trong ngày, tỷ giá USD/VND tại các ngân hàng thương mại (NHTM) cũng đã tăng vọt lên 24.200 đồng/USD, gần chạm mức trần áp dụng về tỷ giá trong ngày của NHNN ở mức 24.202 đồng/USD. 

Cụ thể, vào khoảng 15 giờ 30, Vietcombank giao dịch giá USD ở mức 23.910 đồng/USD mua vào và 24.190 đồng/USD bán ra, tăng 110 đồng cả 2 chiều mua bán so với hôm trước. ACB niêm yết ở mức 23.970 đồng/USD mua vào và 24.200 đồng/USD bán ra, tăng 110 đồng chiều mua và 100 đồng chiều bán. Với giá hiện nay tại các NHTM, USD đã tăng khoảng 5,5% so với đầu năm. 

Ghi nhận giá USD tại các điểm thu đổi ngoại tệ tại TPHCM cho thấy, giá USD trên thị trường tự do cũng tăng mạnh, giá bán USD phổ biến ở mức 24.340 đồng đến 24.360 đồng/USD, cao hơn giá bán USD tại các NHTM khoảng 150 đồng – 160 đồng/USD.

Đọc nhiều nhất

Mọi giao dịch trong một “nốt nhạc”

Mọi giao dịch trong một “nốt nhạc”

Xác định chuyển đổi số là vấn đề “sống còn” trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, nên các ngân hàng đi tiên phong; việc tập trung nguồn lực lớn đầu tư về công nghệ, con người, chuyển đổi số bắt đầu gặt hái “quả ngọt”.

Thị trường

Vàng SJC vượt 68 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới phục hồi tốt trong suốt thời gian nghỉ Tết nguyên đán kéo giá vàng SJC trong nước ngày 27-1 (mùng 6 tháng Giêng) tăng lên 68,4 triệu đồng/lượng, ngay cả khi giá vàng thế giới đang có phiên giảm điểm mạnh.

Địa ốc

Doanh nghiệp bất động sản tái cấu trúc

Sau khi Báo SGGP đăng 3 bài về tháo gỡ khó khăn cho các dự bất động sản (BĐS) nói chung và các dự án BĐS du lịch nói riêng trên các số báo ra ngày 13, 14, 16-1-2023, nhiều doanh nghiệp BĐS đã phản hồi rằng đang nỗ lực tìm giải pháp để giải quyết khó khăn.

Nông nghiệp

Triển vọng làng số

Bằng các loại gia vị dân dã như: rau răm, riềng, khế, thì là, tỏi, ớt… nhưng với kỹ thuật kho cá cầu kỳ từ ủ tro đến đốt than, canh lửa…, những nồi cá chạch kho thơm - mềm - ngọt, không phải nơi nào cũng có, được người tiêu dùng đón nhận. Từ món ăn dân dã đó, người dân Yên Hòa (huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) từng bước làm nên thương hiệu “làng số”, vang danh quốc tế.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.