Giá vàng SJC bật tăng 1,2 triệu đồng/lượng trong sáng đầu tuần 1-8

SGGPO
Trong khi giá vàng thế giới sáng ngày 1-8 quay đầu giảm giá thì giá vàng SJC trong nước được các doanh nghiệp kinh doanh vàng tăng giá mạnh, trong đó Công ty PNJ tăng giá vàng SJC lên đến 1,2 triệu đồng/lượng so với cuối tuần trước, kéo chênh lệch giá vàng SJC và thế giới lên 18 triệu đồng/lượng so với cuối tuần trước ở mức dưới 17 triệu đồng/lượng. 

Tin liên quan

Ghi nhận giá vàng SJC tại TPHCM vào khoảng 12 giờ ngày 1-8, Công ty SJC niêm yết ở mức 66,8 triệu đồng/lượng mua vào và 67,8 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 700.000 đồng cả 2 chiều mua và bán. Cùng thời điểm tại Hà Nội, Công ty PNJ báo giá vàng SJC ở mức 66,9 triệu đồng/lượng mua vào và 67,8 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 1,2 triệu đồng chiều mua và 1,1 triệu đồng chiều bán. 

Trong khi đó, giá vàng nhẫn 9999 của PNJ đang giao dịch ở mức 52,2 triệu đồng/lượng mua vào và 53,2 triệu đồng/lượng bán ra. Thấp hơn giá vàng SJC do doanh nghiệp này niêm yết khoảng 14,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC bật tăng 1,2 triệu đồng/lượng trong sáng đầu tuần 1-8  ảnh 1 Bảng giá vàng của Công ty PNJ sáng ngày 1-8
Trên thị trường vàng quốc tế, giá vàng mở phiên đầu tuần quay đầu giảm so với cuối tuần trước. Giá vàng trên sàn Kitco trưa ngày 1-8 (giờ Việt Nam) đang giao dịch ở mức 1.760,6 USD/ounce, thấp hơn giá đóng cửa tại New York cuối tuần trước 6,1 USD/ounce. Mức giá này sau khi quy đổi tương đương khoảng 49,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 18 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch thứ sáu tuần trước tại New York đã tăng hơn 0,5%, đóng cửa ở mức cao nhất trong 3 tuần lên 1.767,5 USD/ounce. Giá vàng hồi phục do đồng USD giảm giá và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đi xuống. Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD sáng ngày 1-8 tiếp tục giảm xuống dưới 105,8 điểm, thấp hơn 0,1% so với giá chốt phiên thứ sáu tuần trước và đang ở mức thấp nhất trong 3 tuần trở lại đây. Hiện Dollar Index đã giảm khoảng 1% so với tuần trước. Mặc dù giá vàng thế giới hiện đang giảm nhẹ nhưng đã tăng gần 3,2% so với 1 tuần trước đó.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV - Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ

Ngày 1-12, trong khuôn khổ “Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 -CSI 2022”, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ. Giải thưởng được trao là sự ghi nhận những nỗ lực của ngân hàng trong hoạt động phát triển bền vững, từ định hướng chiến lược đến các hành động cụ thể. 

Nông nghiệp

TPHCM sẵn sàng hỗ trợ bao tiêu sản phẩm đảm bảo an toàn

Thương nhân tại TPHCM sẵn sàng tạo điều kiện tiêu thụ sản phẩm, sản xuất theo quy trình sản xuất an toàn, các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của các tỉnh thành. Ngoài ra, ngành chức năng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp khảo sát ký kết, hoàn thiện thủ tục nhằm bao tiêu sản phẩm tại thị trường TPHCM. 

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế