Giá vàng SJC “quay đầu”, tăng lên hơn 66 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC trong nước đã "quay đầu", tăng lên hơn 66 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới lại giảm nên hiện vàng SJC đang cao hơn giá vàng thế giới gần 18 triệu đồng/lượng so với 16 triệu đồng/lượng ngày hôm trước.

Sau 2 ngày biến động mạnh, giá vàng SJC trong nước ngày 20-7 đã bật tăng hơn 1 triệu đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm trước.

Ghi nhận giá vàng SJC vào khoảng 16 giờ tại TPHCM, Công ty SJC báo giá ở mức 64,5 triệu đồng/lượng mua vào và 66,3 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 1,1 đồng/lượng chiều mua và 1 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Cùng thời điểm tại Hà Nội, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 64,1 triệu đồng/lượng mua vào và 66,1 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 1,1 triệu đồng/lượng chiều mua và 1,2 triệu đồng/lượng chiều bán.

Chênh lệch giá mua và giá bán vẫn được các doanh nghiệp kinh doanh vàng để ở mức 1,6-2 triệu đồng/lượng, tuy nhiên đã thu hẹp so với mức 1,5- gần 3 triệu đồng trong phiên biến động mạnh hôm trước. 

Giá vàng SJC “quay đầu”, tăng lên hơn 66 triệu đồng/lượng ảnh 1 Giá vàng SJC trong nước đã "quay đầu", tăng lên hơn 66 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới lại giảm nên hiện vàng SJC đang cao hơn giá vàng thế giới gần 18 triệu đồng/lượng so với 16 triệu đồng/lượng ngày hôm trước

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng chốt phiên tại New York tăng nhẹ lên 1.713,8 USD/ounce. Vào khoảng 16 giờ ngày 20-7 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay trên sàn Kitco giảm khoảng 4 USD/ounce xuống còn 1.709,8 USD/ounce. Mức giá này sau khi quy đổi tương đương 48,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 17,8 triệu đồng/lượng.

Già vàng thế giới giảm nhẹ do chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD giảm nhẹ, xuống còn 106,5 điểm trong ngày 20-7, từ mức 107,6 điểm hôm trước.

Như vậy, tính đến nay, giá vàng thế giới đã mất hơn 350 USD/ounce so với mức đỉnh gần nhất ở mức 2.000 USD/ounce được thiết lập vào đầu tháng 3-2022. Nguyên nhân chủ yếu là do kế hoạch thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và xu hướng tăng giá của đồng USD.

Trong cuộc họp tiếp theo của Fed dự kiến diễn ra vào ngày 26 và 27-7, các chuyên gia dự báo Fed sẽ tiếp tục nâng lãi suất đồng USD lên thêm 0,75 điểm %. 

Đọc nhiều nhất

Nhà đầu tư đón Xuân này nhớ Xuân xưa

Nhà đầu tư đón Xuân này nhớ Xuân xưa

Những phiên lao dốc kinh hoàng của thị trường chứng khoán (TTCK) trong năm qua khiến nhiều nhà đầu tư (NĐT) cá nhân đối diện cái Tết Quý Mão không vui. Càng buồn hơn khi chỉ cách đây 1 năm, NĐT đón cái Tết Nhâm Dần trong niềm hoan hỉ nhờ “trúng” cổ phiếu (CP).

Nông nghiệp

Thủ phủ hoa mai miền Trung đạt doanh thu trên 174 tỷ đồng

Ngày 27-1, ông Bùi Văn Cư, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết, mặc dù ảnh hưởng bởi những đợt thiên tai bất thường cuối năm, song tổng doanh thu vụ hoa mai tết ở toàn địa phương vẫn đạt bội thu, trên 174 tỷ đồng.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.