Giá vàng SJC thấp nhất trong vòng 5 năm

(SGGP).- Tiếp tục đà giảm kể từ đầu tháng 6 đến nay, giá vàng SJC ghi nhận vào cuối giờ chiều ngày 25-6 được Công ty Vàng bạc đá quý SJC niêm yết tại thị trường TPHCM ở mức 34,33 đồng/lượng mua vào và 34,4 đồng/lượng bán ra sau khi giảm 50.000 đồng/lượng cả 2 chiều so với đầu giờ sáng.

 Cùng thời điểm tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty DOJI niêm yết ở mức 34,36 triệu đồng/lượng mua vào và 34,40 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 40.000 đồng/lượng cả hai chiều so với đầu giờ sáng.

Như vậy, từ đầu tháng 6 đến nay, giá vàng SJC trong nước hiện đang ở mức giá thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Giá vàng thế giới tại thị trường châu Á được ghi nhận vào cuối giờ chiều ngày 25-6 (giờ Việt Nam) có giá vàng giao ngay ở mức 1.174,5  USD/ounce mua vào và 1.175 USD/ounce bán ra. Mức giá này sau khi quy đổi tương đương khoảng 31 triệu đồng/lượng, vẫn thấp hơn giá vàng SJC trong nước khoảng gần 3,4 triệu đồng/lượng. Mặc dù giá vàng SJC đã giảm mạnh kể từ đầu tháng 6 nhưng ghi nhận tại thị trường vàng miếng cho thấy thị trường khá yên ắng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường Thái Lan bị đánh thuế 47,64%

Đường Thái Lan bị đánh thuế 47,64%

Sáng 16-6, thông tin từ văn phòng Bộ Công thương cho hay, bộ này đã quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp chính thức đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan.


Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế