Giải Báo chí CNTT-VT TPHCM mở rộng lần thứ 2 (2009- 2010): Báo SGGP đoạt giải nhất

(SGGP).- Lễ trao giải Báo chí CNTT-VT TPHCM mở rộng lần thứ 2 (2009-2010) do Câu lạc bộ Phóng viên CNTT- VT TPHCM (HIPC) phối hợp cùng Hội Nhà báo TPHCM tổ chức diễn ra vào ngày 14-1, tại TPHCM.

Giải lần này có hơn 300 tác phẩm từ hơn 40 cơ quan báo chí trung ương và địa phương trong cả nước gửi về dự thi (nhiều hơn 100 bài so với lần thứ nhất), tập trung phản ánh những sự kiện, thành tựu nổi bật, thực trạng và cả những bất cập của ngành công nghiệp CNTT-VT Việt Nam cũng như tôn vinh những đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp điển hình trong nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng công nghệ mới vào đời sống xã hội, sản xuất…

Loạt 3 bài “Báo động game online” với các bài Khó quản hay thờ ơ?; Loay hoay với liều thuốc cũ; Biện pháp mạnh của TPHCM, của hai phóng viên Báo SGGP Bá Tân, Tiến Đạt đã đoạt giải nhất (ảnh). Phóng viên Bá Tân cũng đoạt thêm giải chuyên đề Tiếp nguồn sinh khí với tác phẩm “Giấc mơ vệ tinh mini FPT”.

Ban tổ chức cũng trao 3 giải nhì, 5 giải ba, 7 giải khuyến khích cho các tác phẩm khác.  

K.THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thúc đẩy chương trình chuyển đổi số TPHCM

Thúc đẩy chương trình chuyển đổi số TPHCM

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn chuyển đổi số TPHCM đang trong quá trình xây dựng, dự kiến quý 3-2021 sẽ đưa vào vận hành. Trung tâm hoạt động ra sao, mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp, người dân và đặc biệt gắn với chương trình chuyển đổi số của TPHCM như thế nào… là những vấn đề được ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) trao đổi với phóng viên Báo SGGP.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Cần tăng cường phòng thủ an ninh mạng khi thanh toán không tiền mặt gia tăng

Hiện hơn 85% người tiêu dùng sở hữu ít nhất một ví điện tử hoặc ứng dụng thanh toán, hơn 42% người tiêu dùng sử dụng thanh toán không tiếp xúc bằng thiết bị di động. Đặc biệt, 71% người dùng sử dụng ví điện tử hoặc các ứng dụng thanh toán ít nhất một lần một tuần…

Thị trường - chính sách

Huawei phát động cuộc thi AppsUP 2021

Với mục tiêu truyền cảm hứng và hỗ trợ các nhà phát triển áp dụng và tích hợp HMS Core Kit để tạo ra các ứng dụng đổi mới sáng tạo, cuộc thi sẽ được tổ chức riêng biệt tại 5 khu vực bao gồm Châu Á - Thái Bình Dương, châu Âu, Châu Mỹ Latinh, Trung Quốc Đại lục, Trung Đông và châu Phi.