Giải báo chí Kate Webb vinh danh nhà báo Ấn Độ

Ngày 16-3, Quỹ AFP đã công bố Giải thưởng Báo chí Kate Webb năm 2011 trị giá 4.200 USD thuộc về nữ nhà báo Ấn Độ Dilnaz Boga (33 tuổi), hiện đang làm việc cho tờ Kashmir Dispatch ở Mumbai, Ấn Độ. Cô chuyên phụ trách lĩnh vực liên quan đến khu vực Kashmir vốn có nhiều bất ổn chính trị.

Theo Eric Wishart, Giám đốc AFP ở khu vực châu Á Thái Bình Dương, Dilnaz Boga đã xoay xở khéo léo và nỗ lực hết sức để có được những bài viết xuất sắc về cuộc sống của người dân tại điểm nóng Kashmir. Trước khi làm việc tại tờ Kashmir Dispatch, Dilnaz Boga đã học thạc sĩ chuyên ngành “Hòa bình và xung đột” tại Đại học Sydney (Australia) và tốt nghiệp với luận văn “Bạo lực đã tác động đến tâm lý của trẻ em Kashmir như thế nào?”.

Giải thưởng Kate Webb được AFP sáng lập năm 2007 để tưởng nhớ nữ phóng viên chiến trường xuất sắc nhất của hãng tin này là Kate Webb. Bà đã dành cả sự nghiệp để tác nghiệp ở châu Á và nổi tiếng với những bài viết phản ánh chân thực về cuộc chiến tranh ở Việt Nam giai đoạn 1960-1970. 

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”