Giải cứu 15 người bị mắc kẹt do nước lũ bao vây

SGGPO

Lực lượng chức năng huyện Krông Pa (Gia Lai) vừa giải cứu 15 người dân Bình Định lên thuê đất trồng dưa bị nước lũ bao vây.

Tin liên quan

Giải cứu 15 người bị mắc kẹt do nước lũ bao vây ảnh 1 Lực lượng chức năng đưa người dân bị mắc kẹt vô bờ an toàn

Sáng 30-11, ông Hồ Văn Thảo, Chủ tịch UBND huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai cho biết, đến khoảng 8 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã giải cứu được 15 người dân ở Bình Định lên khu vực bãi cồn nằm trên sông Ba (thuộc địa phận xã Chư Gu và Chư Drăng, huyện Krông Pa) thuê đất trồng dưa và bị mắc kẹt do nước lũ dâng cao.

Giải cứu 15 người bị mắc kẹt do nước lũ bao vây ảnh 2 Người dân đã được đưa vào bờ

Khu vực bãi cồn nơi 15 người dân bị nước lũ bao vây nằm trong lòng sông Ba, thuộc địa giới hành chính xã Chư Gu và Chư Drăng. Trong đó có 8 người canh tác ở địa phận xã Chư Gu, 7 người canh tác địa phận xã Chư Dăng. Khu vực này được người dân đồng bào dân tộc thiểu số trồng mì, thu hoạch xong thì cho thuê đất trồng dưa.

Ba ngày qua, trên địa bàn huyện Krông Pa xảy ra mưa lớn. Đến chiều ngày 29-11, nước sông Ba vẫn bình thường. Tuy nhiên từ tối qua đến nay, nước sông Ba đột ngột dâng cao và bao vây khu vực bãi cồn.

Giải cứu 15 người bị mắc kẹt do nước lũ bao vây ảnh 3 Nước lũ bao vây

Theo ông Hồ Văn Thảo, nhận được tin báo, trong sáng 30-11, huyện đã huy động lực lượng chức năng tổ chức đưa 4 thuyền máy ra giải cứu người dân. Việc giải cứu gặp khó khăn vì trời mưa và nước dâng cao. Bằng nhiều nỗ lực và quyết tâm, đến 8 giờ cùng ngày, 15 người dân nói trên đã được đưa vào bờ an toàn.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: