Giải cứu đồng bọn, hàng chục lâm tặc vây, chém lực lượng kiểm lâm

SGGPO
Khi bị lực lượng kiểm lâm khống chế, bắt giữ, hàng chục lâm tặc đã dùng hung khí bao vây, tấn công khiến một cán bộ bị trọng thương.

Tin liên quan

Sáng 19-12, ông Phạm Tuấn Linh, Phó giám đốc phụ trách Vườn Quốc gia (VQG) Yók Đôn (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, trong quá trình tuần tra, một cán bộ kiểm lâm của vườn vừa bị các đối tượng lâm tặc chém bị thương.

Theo thông tin ban đầu khoảng 18 giờ, tối 18-12, trong lúc đi tuần tra rừng, 2 kiểm lâm của VQG Yók Đôn phát hiện một nhóm lâm tặc đang cưa cắt gỗ tại tiểu khu 276.

Lúc này, 2 kiểm lâm của vườn đã khống chế, bắt giữ được 1 đối tượng, thu được 1 cưa máy. Tuy nhiên, chỉ sau đó ít phút có hàng chục lâm tặc đã kéo đến để giải cứu đồng bọn. Nhóm lâm tặc này dùng hung khí bao vây, tấn công 2 kiểm lâm, khiến Y Thông Chỉ Bya bị chém 1 nhát chém vào tay, đứt gân, gây mất máu nhiều.

Giải cứu đồng bọn, hàng chục lâm tặc vây, chém lực lượng kiểm lâm ảnh 1 Anh Y Thông Chỉ Byă bị lâm tặc chém đứt gân tay khi đang làm nhiệm vụ
Ngay sau đó, anh Y Thông Chỉ Byă được đồng nghiệp đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương nặng, nên cán bộ này được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để cấp cứu.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Bắt 2 tổng giám đốc liên quan vụ sai phạm của ông Diệp Dũng

Quá trình điều tra mở rộng vụ án “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” do ông Diệp Dũng thực hiện xảy ra tại Saigon Co.op, Công an TPHCM tiếp tục khởi tố, bắt 2 bị can để tạm giam là Võ Thành Trung (Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô Thị Mới) và Tôn Thất Hào (Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Đại Á).
" />