Giải cứu đồng bọn, hàng chục lâm tặc vây, chém lực lượng kiểm lâm

SGGPO
Khi bị lực lượng kiểm lâm khống chế, bắt giữ, hàng chục lâm tặc đã dùng hung khí bao vây, tấn công khiến một cán bộ bị trọng thương.

Tin liên quan

Sáng 19-12, ông Phạm Tuấn Linh, Phó giám đốc phụ trách Vườn Quốc gia (VQG) Yók Đôn (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, trong quá trình tuần tra, một cán bộ kiểm lâm của vườn vừa bị các đối tượng lâm tặc chém bị thương.

Theo thông tin ban đầu khoảng 18 giờ, tối 18-12, trong lúc đi tuần tra rừng, 2 kiểm lâm của VQG Yók Đôn phát hiện một nhóm lâm tặc đang cưa cắt gỗ tại tiểu khu 276.

Lúc này, 2 kiểm lâm của vườn đã khống chế, bắt giữ được 1 đối tượng, thu được 1 cưa máy. Tuy nhiên, chỉ sau đó ít phút có hàng chục lâm tặc đã kéo đến để giải cứu đồng bọn. Nhóm lâm tặc này dùng hung khí bao vây, tấn công 2 kiểm lâm, khiến Y Thông Chỉ Bya bị chém 1 nhát chém vào tay, đứt gân, gây mất máu nhiều.

Giải cứu đồng bọn, hàng chục lâm tặc vây, chém lực lượng kiểm lâm ảnh 1 Anh Y Thông Chỉ Byă bị lâm tặc chém đứt gân tay khi đang làm nhiệm vụ
Ngay sau đó, anh Y Thông Chỉ Byă được đồng nghiệp đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương nặng, nên cán bộ này được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để cấp cứu.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Tư vấn Pháp luật

Tự chế pháo có vi phạm pháp luật không?

° Tuy việc mua bán, sử dụng pháo nổ đã bị cấm theo quy định pháp luật, nhưng lại không thiếu những trường hợp tự tìm tòi chế tạo pháo theo các hướng dẫn trên Internet. Vậy việc tự chế pháo như vậy có vi phạm pháp luật hay không?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Kiến nghị Bộ Công an điều tra thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng tại Vinashin

Ngày 23-1, thông tin từ Thanh tra Chính phủ cho biết, đơn vị vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đối với 2.200 tỷ đồng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trả nợ cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin) và số tiền 4.190 tỷ đồng Chính phủ tạm ứng cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin/SBIC) để tái cơ cấu.