Giải cứu đồng bọn, hàng chục lâm tặc vây, chém lực lượng kiểm lâm

SGGPO
Khi bị lực lượng kiểm lâm khống chế, bắt giữ, hàng chục lâm tặc đã dùng hung khí bao vây, tấn công khiến một cán bộ bị trọng thương.

Tin liên quan

Sáng 19-12, ông Phạm Tuấn Linh, Phó giám đốc phụ trách Vườn Quốc gia (VQG) Yók Đôn (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, trong quá trình tuần tra, một cán bộ kiểm lâm của vườn vừa bị các đối tượng lâm tặc chém bị thương.

Theo thông tin ban đầu khoảng 18 giờ, tối 18-12, trong lúc đi tuần tra rừng, 2 kiểm lâm của VQG Yók Đôn phát hiện một nhóm lâm tặc đang cưa cắt gỗ tại tiểu khu 276.

Lúc này, 2 kiểm lâm của vườn đã khống chế, bắt giữ được 1 đối tượng, thu được 1 cưa máy. Tuy nhiên, chỉ sau đó ít phút có hàng chục lâm tặc đã kéo đến để giải cứu đồng bọn. Nhóm lâm tặc này dùng hung khí bao vây, tấn công 2 kiểm lâm, khiến Y Thông Chỉ Bya bị chém 1 nhát chém vào tay, đứt gân, gây mất máu nhiều.

Giải cứu đồng bọn, hàng chục lâm tặc vây, chém lực lượng kiểm lâm ảnh 1 Anh Y Thông Chỉ Byă bị lâm tặc chém đứt gân tay khi đang làm nhiệm vụ
Ngay sau đó, anh Y Thông Chỉ Byă được đồng nghiệp đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương nặng, nên cán bộ này được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để cấp cứu.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xử lý người không chấp hành biện pháp chống dịch

Xử lý người không chấp hành biện pháp chống dịch

92 người không đeo khẩu trang khi tới nơi công cộng ở huyện Củ Chi đã bị xử phạt hành chính 18,4 triệu đồng. Trước đó, cô gái ở Hà Nội trốn cách ly, lên máy bay định sang Anh cũng đã bị giữ lại, phạt 10 triệu đồng. Nhiều người lên mạng tung tin sai về Covid-19 cũng bị xử phạt…

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Nhóm côn đồ xông vào quán nhậu chém người ra đầu thú

Ngày 1-4, Công an thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) cho biết, liên quan đến vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại quán nhậu Candy (khu phố 4, phường 1, thị xã Quảng Trị), các đối tượng liên quan đã đến cơ quan công an đầu thú.

Vụ án

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP