Giải cứu hàng chục người mắc kẹt trong khách sạn bốc cháy ở TPHCM

SGGPO
Nhận tin báo cháy, lực lượng chức năng đã có mặt tiến hành phong tỏa hiện trường và giải cứu thành công hàng chục người mắc kẹt bên trong khách sạn nhiều tầng thuộc phường 5, quận 5, TPHCM.

Khách sạn nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: CHÍ THẠCH

Khách sạn nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: CHÍ THẠCH

Giải cứu hàng chục người mắc kẹt trong khách sạn bốc cháy ở TPHCM ảnh 1 Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường. Ảnh : CHÍ THẠCH

Thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ ngày 24-3, người dân phát hiện khói lửa bốc lên từ khách sạn Hạnh Long (9 tầng) ở địa chỉ số 1025 đường Trần Hưng Đạo, phường 5, quận 5, TPHCM nên hô hoán.

Giải cứu hàng chục người mắc kẹt trong khách sạn bốc cháy ở TPHCM ảnh 2 Khách sạn nơi xảy ra vụ cháy. Ảnh: CHÍ THẠCH

Nhiều người trong khách sạn trong đó có người nước ngoài nghe tiếng hô hoán đã tìm cách thoát ra bên ngoài nhưng không được. Nhiều người mắc kẹt chạy ra ban công kêu cứu. Nhiều người dùng nước và bình chữa cháy tiếp cận hiện trường vụ cháy nhưng bất thành.

Giải cứu hàng chục người mắc kẹt trong khách sạn bốc cháy ở TPHCM ảnh 3 Lực lượng chữa cháy tới hiện trường. Ảnh : CHÍ THẠCH
Nhiều người sinh sống gần khách sạn lo sợ ngọn lửa bùng cháy lan sang nên đã tìm cách chạy ra ngoài. Nhiều người tham gia lưu thông hiếu kì theo dõi khiến giao thông khó khăn.
Giải cứu hàng chục người mắc kẹt trong khách sạn bốc cháy ở TPHCM ảnh 4 Khách sạn có nhiều người nước ngoài bên trong. Ảnh: CHÍ THẠCH

Nhận tin báo, Công an quận 5 phối hợp cùng lực lượng PCCC quận 1, quận 8 TPHCM cùng nhiều xe chữa cháy và hàng chục cán bộ chiến sĩ có mặt hiện trường để tiến hành giải cứu những người mắc kẹt bên trong.

Giải cứu hàng chục người mắc kẹt trong khách sạn bốc cháy ở TPHCM ảnh 5 Lực lượng chức năng có mặt tiến hành giải cứu các nạn nhân mắc kẹt. Ảnh : CHÍ THẠCH

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa tuyến đường Trần Hưng Đạo để thực hiện công tác chữa cháy và cứu người. Lực lượng chức năng đã giải cứu tất cả những người mắc kẹt bên trong và dập tắt vụ cháy. Vụ cháy khiến cho nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Giải cứu hàng chục người mắc kẹt trong khách sạn bốc cháy ở TPHCM ảnh 6 Tuyến đường được lực lượng phong tỏa. Ảnh: CHÍ THẠCH

Đại úy Trần Quang Sơn, Phó phòng Cảnh sát PCCC Q.8 cho biết, đến thời điểm hiện tại, cảnh sát PCCC giải cứu được 19 người, trong đó có  11 người nước ngoài, 8 người Việt Nam và không có người bị thương, bỏng, ngạt khói.

Giải cứu hàng chục người mắc kẹt trong khách sạn bốc cháy ở TPHCM ảnh 7

Hiện nguyên nhân đang được điều tra làm rõ.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án