Giải ngân đầu tư công 2 tháng đạt 1%, TPHCM chỉ đạo khẩn

UBND TPHCM vừa có chỉ đạo khẩn về việc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Theo báo cáo của Kho bạc Nhà nước TPHCM, tính đến ngày 28-2, tổng số vốn giải ngân là 369 tỷ đồng, chỉ đạt 1% so với kế hoạch.

Trong khi đó, theo chỉ đạo của Thủ tướng, tỷ lệ giải ngân đầu tư công năm nay phải đạt ít nhất 95%.

Trong các giải pháp, UBND TPHCM giao Sở KH-ĐT chuẩn bị sẵn phương án dự phòng để bổ sung các dự án có thể hấp thụ vốn thay thế cho các dự án gặp vướng mắc do các nguyên nhân khách quan không thể giải ngân theo kế hoạch. Các dự án đến tháng 6-2023 vẫn chậm triển khai sẽ bị cắt vốn để điều chuyển vốn cho các dự án khác.

Tại kỳ họp tháng 3-2023, UBND TPHCM sẽ trình HĐND TPHCM thông qua Nghị quyết phân bổ chi tiết toàn bộ số vốn dự phòng kế hoạch đầu tư công năm 2023.

Trong đó phân bổ gần 14.500 tỷ đồng cho 5 dự án đã hoàn thành thủ tục phê duyệt dự án đầu tư và khởi công, gồm dự án thành phần 1 (6.000 tỷ đồng) và dự án thành phần 2 (6.500 tỷ đồng) thuộc dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3; dự án bồi thường giải phóng mặt bằng mở rộng nâng cấp đường Dương Quảng Hàm (đoạn từ quận Bình Thạnh đến Công viên Văn hóa) là 1.750 tỷ đồng…

Năm 2022, TPHCM giải ngân hơn 26.600 tỷ đồng, đạt 71,3%.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Từ giữa năm 2022, tôi đã phát biểu trên diễn đàn Quốc hội đề nghị nên xét để công bố hết đại dịch Covid-19, chuẩn bị thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng để đất nước chuyển trạng thái, dồn nguồn lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Tin buồn