Giải thưởng Emmy lần thứ 71: HBO bội thu

SGGP
Sáng 23-9, tại Giải thưởng Truyền hình Emmy lần thứ 71 diễn ra tại Los Angeles, Mỹ, kênh truyền hình HBO được xướng tên ở nhiều hạng mục quan trọng, trong đó có giải Phim chính kịch xuất sắc nhất dành cho Game of Thrones.

Bộ phim được xem là “bảo bối” của HBO đã tổng kết 8 mùa chiếu với 59 giải Emmy lớn nhỏ ở các hạng mục (một kỷ lục chưa có đối thủ ở cả hạng mục chính kịch và hài kịch).

Giải thưởng Emmy lần thứ 71: HBO bội thu  ảnh 1 Dàn diễn viên của Game of Thrones tại Emmy lần thứ 71 

Mảng phim ngắn, giải Phim ngắn xuất sắc nhất về tay Chernobyl của HBO. Tính tới nay, bộ phim đã sở hữu 10 giải thưởng Emmy. Tác phẩm này cũng mang về giải Đạo diễn phim ngắn xuất sắc nhất cho Johan Renck và Kịch bản xuất sắc nhất cho tác giả Craig Mazin. Talk show Last week tonight with John Oliver của HBO cũng giành giải Chương trình thảo luận (talk-show) xuất sắc nhất và Kịch bản tạp kỹ xuất sắc nhất.

Ở mảng chính kịch, hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, diễn viên Billy Porter trở thành diễn viên đồng tính da màu đầu tiên giành giải (vai diễn trong bộ phim Pose phát trên kênh FX); Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về Jodie Corner (với vai diễn trong Killing Eve); Nữ diễn phụ xuất sắc nhất và Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất lần lượt thuộc về Julia Garner (Ozark) và Peter Dinklage (Game of Thrones).

Mảng phim ngắn Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất là Michelle Williams (Fosse/Verdon), Nam diễn viên chính xuất sắc nhất là Jharrel Jerome (When they see us). Bất ngờ nhất là sự xuất hiện của Amazon trong lĩnh vực phim truyền hình với 5 chiến thắng của 2 loạt phim hài kịch FleabagThe Marvelous Mrs. Maisel. Fleabag giúp nữ diễn viên kiêm nhà viết kịch bản Phoebe Waller-Bridge đoạt giải thưởng Kịch bản hài kịch xuất sắc nhất và Nữ diễn viên hài kịch xuất sắc nhất.

Bộ phim cũng giúp đạo diễn Harry Bradbeer nhận giải Đạo diễn hài kịch xuất sắc nhất. The Marvelous Mrs.Maisel giúp nam diễn viên Tony Shalhoub giành giải Nam diễn viên phụ hài kịch xuất sắc nhất. Alex Borstein của phim này cũng giành giải Nữ diễn viên phụ hài kịch xuất sắc nhất. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn viên Hà Việt Dũng (vai Đại úy Đào Hải Triều) tạo ấn tượng trong phim Bão ngầm

Bão ngầm dậy sóng

Hành trình điều tra phá án đường dây ma túy xuyên quốc gia trong phim Bão ngầm khiến khán giả không rời mắt khỏi màn hình bởi từng chi tiết trong câu chuyện đều được chăm chút kỹ lưỡng.

Âm nhạc

Trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” dành cho học sinh

Ngày 15-5, chương trình tổng kết và trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (quận 1, TPHCM). Sau 3 tháng tổ chức, cuộc thi thu hút 286 bài dự thi của học sinh THCS, THPT trên toàn quốc. 

Mỹ thuật

Sân khấu

Đạo diễn - NSND Trần Minh Ngọc: Nhiều tiềm năng sân khấu đang bị bỏ ngỏ

Trước những khó khăn của sân khấu TPHCM, đặc biệt là đối với các đơn vị nghệ thuật xã hội hóa (XHH), đạo diễn - NSND Trần Minh Ngọc luôn có nhiều tâm tư. Theo ông, để phát huy tốt tiềm năng đang có, cần phải có những thay đổi và đầu tư cấp thiết để sân khấu có điều kiện bứt phá khỏi những rào cản đang mang trên mình.

Sách và cuộc sống

NSND Trần Hiếu và cuốn sách của cuộc đời

Gần 90 tuổi, NSND Trần Hiếu mới hoàn thành cuốn sách mà ông đã thực hiện suốt mấy chục năm qua với tựa đề Sức mạnh của ngôn ngữ trong tiếng hát Việt Nam. NSND Trần Hiếu chia sẻ, ông viết cuốn sách này từ năm 1968, ông cứ viết và chờ đợi đến ngày từng trang giấy được in, như món nợ mà cuộc đời trao cho mình.

Sáng tác