Giải thưởng Emmy lần thứ 71: HBO bội thu

SGGP
Sáng 23-9, tại Giải thưởng Truyền hình Emmy lần thứ 71 diễn ra tại Los Angeles, Mỹ, kênh truyền hình HBO được xướng tên ở nhiều hạng mục quan trọng, trong đó có giải Phim chính kịch xuất sắc nhất dành cho Game of Thrones.

Bộ phim được xem là “bảo bối” của HBO đã tổng kết 8 mùa chiếu với 59 giải Emmy lớn nhỏ ở các hạng mục (một kỷ lục chưa có đối thủ ở cả hạng mục chính kịch và hài kịch).

Giải thưởng Emmy lần thứ 71: HBO bội thu  ảnh 1 Dàn diễn viên của Game of Thrones tại Emmy lần thứ 71 

Mảng phim ngắn, giải Phim ngắn xuất sắc nhất về tay Chernobyl của HBO. Tính tới nay, bộ phim đã sở hữu 10 giải thưởng Emmy. Tác phẩm này cũng mang về giải Đạo diễn phim ngắn xuất sắc nhất cho Johan Renck và Kịch bản xuất sắc nhất cho tác giả Craig Mazin. Talk show Last week tonight with John Oliver của HBO cũng giành giải Chương trình thảo luận (talk-show) xuất sắc nhất và Kịch bản tạp kỹ xuất sắc nhất.

Ở mảng chính kịch, hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, diễn viên Billy Porter trở thành diễn viên đồng tính da màu đầu tiên giành giải (vai diễn trong bộ phim Pose phát trên kênh FX); Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về Jodie Corner (với vai diễn trong Killing Eve); Nữ diễn phụ xuất sắc nhất và Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất lần lượt thuộc về Julia Garner (Ozark) và Peter Dinklage (Game of Thrones).

Mảng phim ngắn Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất là Michelle Williams (Fosse/Verdon), Nam diễn viên chính xuất sắc nhất là Jharrel Jerome (When they see us). Bất ngờ nhất là sự xuất hiện của Amazon trong lĩnh vực phim truyền hình với 5 chiến thắng của 2 loạt phim hài kịch FleabagThe Marvelous Mrs. Maisel. Fleabag giúp nữ diễn viên kiêm nhà viết kịch bản Phoebe Waller-Bridge đoạt giải thưởng Kịch bản hài kịch xuất sắc nhất và Nữ diễn viên hài kịch xuất sắc nhất.

Bộ phim cũng giúp đạo diễn Harry Bradbeer nhận giải Đạo diễn hài kịch xuất sắc nhất. The Marvelous Mrs.Maisel giúp nam diễn viên Tony Shalhoub giành giải Nam diễn viên phụ hài kịch xuất sắc nhất. Alex Borstein của phim này cũng giành giải Nữ diễn viên phụ hài kịch xuất sắc nhất. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Nâng cánh âm nhạc dân tộc

Cuối tuần qua, những người có mặt tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội đã thưởng thức một “bữa tiệc” âm nhạc dân tộc với những thanh âm của các tác phẩm cổ nhạc và ca khúc dân gian được biên soạn cho nhạc cụ dân tộc như Lưu thủy, Kim tiền, Xuân phong, Long Hổ; Quê ta, Cung đàn đất nước; Hoa thơm bướm lượn… Đã nhiều tháng nay, nơi đây được ví là “thánh đường” dành cho âm nhạc truyền thống mới.

Mỹ thuật

Sự trở lại của dòng tranh cổ động

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức khai trương không gian trưng bày mới “Sưu tập tranh cổ động”, giới thiệu 30 tác phẩm sáng tác từ năm 1958 đến 1986. Triển lãm về tranh cổ động được cho là một lựa chọn hợp lý, đánh dấu sự trở lại trạng thái bình thường sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Sân khấu

Khởi động sân khấu du lịch

Sau những ngày tránh dịch, đời sống xã hội dần trở lại bình thường, các đơn vị nghệ thuật cũng tất bật lên sàn, đáng chú ý là chương trình giới thiệu nghệ thuật hát bội trước Đền Hùng - Thảo Cầm viên Sài Gòn và ở Lăng Lê Văn Duyệt của Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM, và chương trình nghệ thuật tổng hợp xiếc - rối Mekong show của Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam. 

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ của những ân tình

Chiều 4-7, tại Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TPHCM đã diễn ra buổi giao lưu giới thiệu sách Những ân tình trong đời của tác giả Nguyễn Trung. Sách do NXB Tổng hợp ấn hành, tập hợp những hồi ức đầy thương mến của tác giả dành cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp cũng như những phận người bắt gặp trong cuộc sống.

Sáng tác

Nơi anh đến

Nơi anh đến mùa đông không theo được
Cánh hải âu không chịu rét bao giờ
Gió heo may chỉ có ở trong thơ
Hoa phượng đỏ chỉ còn trong ký ức