Giải thưởng Sách Việt Nam 2010: “Chùa Việt Nam” đoạt hai giải vàng

(SGGP). – Ngày 15-12, Hội Xuất bản Việt Nam đã họp báo công bố giải thưởng Sách Việt Nam 2010, cuốn “Chùa Việt Nam” của các tác giả Hà Văn Tấn, Nguyễn Văn Kự, Phạm Ngọc Long (NXB Thế giới, 2009) đồng thời đoạt cả 2 giải vàng dành cho sách hay và sách đẹp.

Cùng đó, ban tổ chức đã trao 6 giải vàng sách hay cho “Bí mật phía sau nhục thân của các vị thiền sư” (Nguyễn Lân Cường, NXB Thế giới, 2009); “Bộ bản đồ trung học cơ sở: Lịch sử - Địa lý” (nhiều tác giả, NXB Giáo dục Việt Nam, 2009); “HIV/AIDS tổng hợp, cập nhật và hiện đại” (GS-VS-BS Phạm Song, NXB Y học, 2009); “Địa chất và tài nguyên Việt Nam” (nhiều tác giảû, NXB Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, 2009); “Tuyển tập truyện ngắn hay Việt Nam dành cho thiếu nhi” (Trần Hoài Dương tuyển chọn, NXB Trẻ, 2009).

4 ấn phẩm được trao giải vàng sách đẹp, bên cạnh cuốn “Chùa Việt Nam” còn có “Bộ bản đồ trung học cơ sở: Địa lý - Lịch sử” (họa sĩ Nguyễn Ngô Tráng Kiện); “Tranh tượng khỏa thân” (họa sĩ Nguyễn Hồng Thái, Lê Thánh Nhân, NXB Văn hóa TT); “Chuyện ngày xưa - 100 cổ tích” (họa sĩ Tạ Huy Long, Kim Điệp, NXB Kim Đồng).

Lễ trao giải thưởng sách Việt Nam lần thứ 6 – 2010 sẽ được tổ chức vào ngày 19-12 tại Hà Nội.

V.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sách nói miễn phí cho ngày cách ly

Nhằm mang đến món ăn tinh thần cho độc giả Việt trong những ngày cả nước chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, từ nay đến hết ngày 20-8, Alpha Books kết hợp cùng Ứng dụng sách nói có bản quyền Fonos thực hiện chiến dịch “Sách nói miễn phí cho ngày cách ly”. 

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật