Giám đốc chi nhánh Ngân hàng MSB lừa đảo 338 tỷ đồng

Chiều 28-3, tại họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội quý 1-2024 của TP Hà Nội, đại diện Công an TP Hà Nội đã có thông tin về việc khách hàng mất tiền tại Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB).

Theo Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, ngày 10-10-2023, cơ quan an ninh điều tra đã tiếp nhận tin báo của Ngân hàng MSB về việc phát hiện nhân viên là Bùi Thị Hoài Anh (sinh năm 1984) là Giám đốc Chi nhánh ngân hàng MSB Thanh Xuân có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt 165 tỷ đồng.

Sau khi có đầy đủ các chứng cứ, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Bùi Thị Hoài Anh. Đồng thời xác định 8 bị hại với số tiền 338 tỷ đồng.

Hiện nay, cơ quan công an đã áp dụng các biện pháp thu hồi tài sản để trả cho bị hại. Đến nay chưa xác định có đồng phạm, cơ quan công an đang tiếp tục xác minh.

IMG_20240328_161002.jpg
Thiếu tướng Nguyễn Thành Tùng tại buổi họp báo

Ngân hàng MSB thông tin, trong quá trình tra soát hoạt động, đánh giá cán bộ định kỳ tại các chi nhánh, ngân hàng đã phát hiện có dấu hiệu bất thường liên quan đến một số cán bộ nhân viên với một nhóm khách hàng có quan hệ mật thiết với nhau (trước khi tham gia MSB). Ngân hàng MSB đã chủ động cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng để làm rõ.

Tin cùng chuyên mục