Giao tranh tiếp tục tại miền Đông Ukraine

Ngày 26-4, hãng Reuters dẫn nguồn tin từ quân đội Ukraine cho biết 1 binh sĩ đã thiệt mạng, 7 người khác bị thương trong các cuộc đụng độ ở miền Đông Ukraine.

Người phát ngôn quân đội Ukraine Oleksandr Motuzyanyk cáo buộc phe đòi độc lập ở miền Đông đã gia tăng vi phạm lệnh ngừng bắn trong 24 giờ qua; tấn công các cứ điểm của quân đội chính phủ, sử dụng tên lửa Grad và các loại pháo hạng nặng khác... Trong khi đó, Bộ Quốc phòng của CH Nhân dân Donetsk tự xưng cho biết, quân đội Chính phủ Ukraine đã vi phạm lệnh ngừng bắn 59 lần và sử dụng các loại vũ khí hạng nặng, làm một nhân viên của Quỹ nhân đạo Novorossiya thiệt mạng.

Các quan sát viên của Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) xác nhận các vụ nã pháo đang diễn ra hàng ngày giữa hai bên xung đột ở miền Đông Ukraine bất chấp thỏa thuận ngừng bắn.

ĐỖ VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây