Tuyển sinh ĐH-CĐ 2012: Chưa có thủ khoa 30 điểm

Tính đến cuối ngày hôm qua 24-7, cả nước có gần 50 trường công bố điểm thi. Dù đã có nhiều trường tốp đầu như ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế Quốc dân, Học viện tài chính… đã công bố điểm nhưng vẫn chưa xuất hiện thủ khoa đạt điểm tuyệt đối.

Kết thúc xét tuyển nguyện vọng hai vào đại học-cao đẳng năm 2011 - Điểm chuẩn nhiều trường tăng

Hôm qua 16-9, nhiều trường chính thức công bố điểm chuẩn nguyện vọng 2. Nhìn chung, điểm chuẩn nguyện vọng 2 ở nhiều trường đại học công lập tăng so với điểm xét tuyển từ 1-2 điểm. Trong khi đó, các trường ngoài công lập và đại học địa phương có điểm chuẩn bằng điểm sàn, đồng thời tiếp tục xét tuyển nguyện vọng 3.

Kết thúc xét tuyển NV2 ĐH-CĐ năm 2011: Nhiều chỉ tiêu cho xét tuyển nguyện vọng 3

(SGGP).- Ngày 15-9, kết thúc đợt xét tuyển nguyện vọng (NV) 2 vào ĐH-CĐ kỳ thi tuyển sinh năm 2011. Dù chưa tổng kết hồ sơ nộp qua đường bưu điện nhưng nhiều trường, trong đó phần lớn là các trường ĐH ngoài công lập, ĐH địa phương đã xác định mức điểm chuẩn trúng tuyển NV2 và công bố tiếp tục xét tuyển NV3.

Hàng loạt trường phải xét tuyển nguyện vọng 3

Ngày mai 15-9, hạn cuối cùng để các thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2. Theo ghi nhận chung, hiện nay hồ sơ thí sinh tập trung vào các trường tốp giữa. Các trường tốp trên đã cơ bản dư hồ sơ ở các ngành cần tuyển NV2.

Xét tuyển nguyện vọng 2: Trường thừa, trường thiếu hồ sơ dự tuyển

Tính đến hôm nay, 7-9, thời gian xét tuyển nguyện vọng 2 đã đi được hơn một nửa chặng đường (chỉ còn hơn tuần nữa là hết hạn nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2), nhiều trường top giữa bội thu hồ sơ, trong khi nhiều trường đại học vùng lại thiếu hàng nghàn hồ sơ so với chỉ tiêu.

Đọc nhiều nhất

Kết nối mới từ Mekong Connect

Kết nối mới từ Mekong Connect

Mekong Connect là Diễn đàn thường niên của doanh nhân, nông dân, nhà quản lý, chuyên gia và các đối tượng quan tâm sự phát triển vùng ĐBSCL. Từ sáng kiến thành lập ABCD Mekong năm 2015 với sự tham gia của 4 địa phương An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp và Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, đến nay đã trải qua 7 lần tổ chức, trở thành một Mekong Connect “+” với sự tham gia tích cực của TPHCM, sự bảo trợ của Bộ NN-PTNT, Bộ KH-CN và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).