Giới thiệu 6.000 ảnh về phố cổ Hà Nội

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam vừa giới thiệu 6.000 bức ảnh phố cổ Hà Nội thể hiện cách nhìn của người dân khu phố cổ với các giá trị văn hóa phi vật thể trong triển lãm mang tên “Người dân khu phố cổ Hà Nội tự nói về những giá trị văn hóa phi vật thể”.

6.000 bức ảnh trưng bày trong dịp này là kết quả lao động sáng tác của 20 người dân thuộc những lứa tuổi, ngành nghề và giới tính khác nhau ở những địa điểm được coi là “trái tim” của phố cổ như các phố Hàng Buồm, Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Bạc...

Theo ông Nguyễn Văn Huy, Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, thông qua cuộc trưng bày này, người dân sẽ hiểu biết hơn về những giá trị văn hóa phi vật thể của phố cổ; đồng thời giúp các nhà khoa học, các nhà quản lý có những ý tưởng mới, giải pháp mới cho sự phát triển và bảo tồn phố cổ Hà Nội trong tương lai.

V.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Khi người nổi tiếng đeo khẩu trang

Ngày 29-10, tại Đường sách TPHCM đã diễn ra chương trình giao lưu triển lãm tranh và ra mắt sách Khẩu trang và người nổi tiếng của họa sĩ Lê Sa Long do NXB Tổng hợp và Hội Mỹ thuật TPHCM tổ chức.  

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.