Giới thiệu chương trình ca nhạc giao lưu “Vinh quang Tổ quốc”

Ông Trương Văn Đa, nguyên Phó Chủ tịch HĐND TPHCM đóng góp ý kiến cho chương trình ca nhạc giao lưu. Ảnh: T.V.

(SGGP).- Sáng 11-12, tại TPHCM đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu chương trình ca nhạc giao lưu “Vinh quang Tổ quốc” do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Đài Truyền hình TPHCM, Đài Truyền hình Đồng Nai và Công ty Truyền thông quốc tế tổ chức.

Đây là chương trình nhằm kỷ niệm 62 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, mừng thành tựu 20 năm đất nước đổi mới và khí thế thi đua sôi nổi của cả nước trong năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X.

Chương trình sẽ diễn ra lúc 20 giờ 30 ngày 20-12-2006 tại Nhà hát TP với 3 chương, tái hiện lịch sử đấu tranh của quân dân cả nước từ 2-9-1945 cho đến hôm nay.

Trong đó, chương 1 sẽ tập trung vào giai đoạn từ khi Bác Hồ đọc Tuyên ngôn độc lập đến chiến thắng Điện Biên Phủ. Chương 2 phản ánh những trang sử hào hùng với những đoàn quân xẻ dọc Trường Sơn thống nhất đất nước. Chương 3 thể hiện hình ảnh người lính trong thời bình, bảo vệ Tổ quốc.

Các tiết mục của chương trình sẽ được những nghệ sĩ nổi tiếng thể hiện như: NSND Tường Vi, NSND Trần Hiếu, NSƯT Tạ Minh Tâm, NSƯT Hoàng Vĩnh, các ca sĩ Cao Minh, Quang Linh, Đông Đào, Thanh Thúy, dàn hợp xướng ATB, Nhóm Áo Lính, vũ đoàn ABC, diễn viên kịch Bảo Trí và Trường Sân khấu-Điện ảnh TPHCM. Vé của chương trình sẽ được ban tổ chức gửi tặng các cán bộ chiến sĩ, cựu chiến binh…

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình ngô đại chiến sẽ được chuyển thể lên sân khấu múa trong thời gian tới

Gửi tình yêu sử Việt vào múa

Dự án Vũ đạo Việt sử - chuyển thể từ bộ phim dã sử diễn họa Bình Ngô đại chiến lên sân khấu múa, đang trong giai đoạn chuẩn bị, nhưng đã cho thấy tâm huyết của những người trẻ, dù họ đang đối diện với vô vàn khó khăn.  

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Nguyễn Việt Trung dấu son piano Việt

“Tôi được biết, một tạp chí âm nhạc của Ba Lan đã viết: “Nguyễn Việt Trung đến từ Việt Nam là một tài năng piano trẻ đã  cảm thụ âm nhạc bằng một tâm hồn trong sáng và tươi mới. Tâm hồn trong sáng và tươi mới ấy cũng chính là tâm hồn người Việt Nam”. Em hãy biểu diễn bằng trí tuệ, tài năng và tâm hồn Việt Nam”. Trong thư khen Nguyễn Việt Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã có những lời động viên như thế.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.