Google mua lại hãng điện thoại di động Motorola Mobility với giá 12,5 tỷ USD

(SGGPO).- Theo Tân Hoa xã, tập đoàn Google ngày 15-8 tuyên bố họ đã mua lại hãng điện thoại Motorola Mobility với giá 12,5 tỷ USD nhằm cạnh tranh trực tiếp với các hãng sản xuất điện thoại di động khác.

Google sẽ trả 40 USD tiền mặt cho mỗi cổ phiếu của Motorola và số tiền 12,5 tỷ USD tương đương với 63% tổng số cổ phần của hãng điện thoại di động này. Thương vụ này đã được lãnh đạo của cả hai hãng nhất trí thông qua và dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối năm 2011 hoặc đầu năm 2012.

Theo Giám đốc điều hành của Google, Larry Page thì với sự bổ sung Motorola Mobility vào Tập đoàn Internet có trụ sở tại Mỹ, họ sẽ  tạo nên hệ thống sản phẩm chạy nền tảng Android OS đầy sức mạnh, qua đó tăng cường sự cạnh tranh trong thị trường điện thoại di động.

Tuy nhiên, Google vẫn để  Motorola Mobility hoạt động như là một doanh nghiệp độc lập.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.