Góp ý Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) : Có mùi bia rượu khi điều khiển phương tiện giao thông sẽ bị phạt

(SGGP).- Ngày 4-9, tại TPHCM, dưới sự chủ trì của Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM Trần Hoàng Thám, các ĐBQH đã góp ý 2 dự án Luật Thi hành án dân sự và Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi).

Đóng góp ý kiến cho Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi), nhiều đại biểu đồng tình với quy định cấm người điều khiển xe mô tô, gắn máy mà trong máu có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam/100 mililit máu hoặc 1,25 miligam/1 lít khí thở. Một số đại biểu đề nghị nên cấm hoàn toàn việc sử dụng rượu và các chất kích thích khác khi điều khiển xe. Nếu có mùi rượu, bia là sẽ bị phạt.

Góp ý về dự án Luật Thi hành án dân sự, nhiều đại biểu không đồng ý với việc cho phép cá nhân, tổ chức tham gia thi hành án. Có đại biểu cho rằng chỉ mới cho phép mở dịch vụ đòi nợ cũng đã xuất hiện tình trạng các dịch vụ này sử dụng những tay “anh chị”, “đầu gấu” để khống chế các con nợ theo kiểu xã hội đen, gây bất bình lớn trong dư luận xã hội… 

HỒNG HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.