GSK thừa nhận phá luật tại Trung Quốc

Hãng AP ngày 22-7 đưa tin, Tập đoàn dược phẩm GlaxoSmithKline (GSK) thừa nhận một số giám đốc điều hành chi nhánh ở Trung Quốc đã phá luật để nâng giá thuốc tiêu thụ tại thị trường này. GSK đã cử ông Abbas Hussain, người điều hành GSK ở thị trường mới nổi, đến Trung Quốc để giải quyết vụ scandal hối lộ 489 triệu USD cho các quan chức và bác sĩ thông qua 700 hãng du lịch trong vòng 6 năm.

GSK cũng thừa nhận, đây là sai phạm xấu hổ và gửi lời xin lỗi vì vụ scandal này. Bốn giám đốc của GSK bị cáo buộc đã hối lộ rất nhiều tiền cho nhiều quan chức chính phủ, tổ chức và hiệp hội y học, bệnh viện và bác sĩ. Cảnh sát Trung Quốc cũng đang thẩm vấn cả đại diện của các công ty du lịch bị nghi ngờ dính dáng vụ việc.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”