Hà Lan phá web đen đánh cắp trên tài khoản lưu trữ đám mây

SGGPO

Sau một năm điều tra, cảnh sát Hà Lan vừa bắt giữ 3 đối tượng với cáo buộc đánh cắp hình ảnh nhạy cảm của nhiều phụ nữ trẻ và đăng tải lên một trang web khiêu dâm. 

Ảnh và video khỏa thân của nhiều phụ nữ trẻ bị đánh cắp từ các tài khoản lưu trữ đám mây. Ảnh: Politie.nl

Ảnh và video khỏa thân của nhiều phụ nữ trẻ bị đánh cắp từ các tài khoản lưu trữ đám mây. Ảnh: Politie.nl

Theo thông tin từ cảnh sát và công tố viên Hà Lan, từ đơn kiện của một phụ nữ vào tháng 3-2017, cơ quan chức năng Hà Lan đã tìm thấy “một lượng lớn hình ảnh và dữ liệu của nhiều phụ nữ” trong điện thoại và máy tính của 3 người đàn ông, đồng thời triệt phá được một diễn đàn tin tặc mang tên Anon-IB.

Những tin tặc thành viên diễn đàn này đã đánh cắp ảnh và video khỏa thân của nhiều phụ nữ trẻ từ các tài khoản lưu trữ đám mây và chia sẻ giữa các thành viên diễn đàn. 

Truyền thông Hà Lan đưa tin đường dây này lưu giữ và phát tán hình ảnh của hàng trăm, thậm chí hàng ngàn phụ nữ trẻ, bao gồm cả những người ở các nước như Bỉ hay New Zealand. Cảnh sát sẽ tìm cách liên lạc và thông báo với tất cả các nạn nhân trong những ngày tới. 

Anon-IB vốn được biết đến là một trang web đen chuyên đăng tải hàng chục nghìn hình ảnh khiêu dâm đánh cắp trái phép.

Các đối tượng bị bắt giữ có độ tuổi từ 28-35 và đang sinh sống tại các thành phố Heerlen, Culemborg và Groningen của Hà Lan.

Ngoài ra, cảnh sát cũng thu giữ dữ liệu từ 2 đối tượng khác, nhưng chưa phát lệnh bắt giữ 2 tên này.

Theo cảnh sát, tất cả các nghi phạm quen biết nhau qua diễn đàn Anon-IB.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây