Hà Nội đột ngột lạnh sau nắng nóng

Ngày 26-3, Bắc bộ đột ngột trở lạnh đến rét do không khí lạnh tràn về. Nhiều người lo ngại nóng lạnh đột ngột sẽ gây sốc nhiệt, dẫn đến nguy cơ bệnh.
Bắc bộ đột ngột lạnh sau nắng nóng
Bắc bộ đột ngột lạnh sau nắng nóng

Trước đó, tại các tỉnh Hòa Bình, Sơn La và miền Trung đã có nắng nóng gay gắt diện rộng, nhiều nơi cây rụng lá vì khô khát. Tại tỉnh Hòa Bình đã có 3 trạm khí tượng đo được nền nhiệt vượt kỷ lục trong lịch sử - nơi cao nhất là Kim Bôi với 41,2oC.

Khi không khí lạnh tràn về, nhiều nơi ở Bắc bộ đã có mưa vừa, mưa nhỏ (mặc dù chưa đủ lượng nước tưới nhưng cũng giúp nông dân, nhà vườn tạm thời chống hạn). Tại Hà Nội, trời đột ngột lạnh kèm mưa nhỏ, đi đường phải mặc áo ấm. Nhiều người lo ngại nóng lạnh đột ngột sẽ gây sốc nhiệt, dẫn đến nguy cơ bệnh.

Hà Nội đột ngột lạnh sau nắng nóng ảnh 1

Nắng nóng làm cây chết khô ở Hòa Bình và đất lúa bị nứt tại Hải Dương. Ảnh: NGỌC QUÝ

Dự báo, từ ngày 27 đến 29-3, nền nhiệt thấp nhất tại Hà Nội sẽ giảm thêm 1-2oC xuống còn 18-19oC vào ban đêm.

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia dự báo, đêm 28 và ngày 29-3, Bắc bộ sẽ có mưa rào (cục bộ có nơi mưa to) kèm trời lạnh (vùng núi rét).

Khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi từ nay đến ngày 31-3 cũng có mưa rào (Bắc Trung bộ lạnh) nhưng từ ngày 1 đến 5-4 sẽ nóng nắng cục bộ trở lại. Riêng Đông Nam bộ vẫn tiếp tục nắng nóng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm giàu luôn khó

- Thị trường chứng khoán đang xuất hiện sóng tăng giá. Khi những cổ phiếu lớn lình xình, còn cổ phiếu dạng “lòng tong, trà đá” lại tăng vọt nhiều phiên. Cái này có bình thường không?

Tin buồn