Hà Nội: Hàng loạt người ngất xỉu khi đang mua sắm ở Big C Garden

(SGGPO). - Tối 14-3, một vụ ngất xỉu tập thể đã xảy ra tại Big C The Garden (ở đường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội).

Một số người chứng kiến cho biết, vụ việc này xảy ra vào khoảng hơn 18 giờ, lúc đó tại khu mua sắm của siêu thị Big C Garden nằm ở dưới tầng hầm của tòa nhà có rất đông khách hàng, bỗng nhiễn có một vài phụ nữ, trong đó có cả nhân viên siêu thị bị choáng, buồn nôn rồi ngất xỉu. Sau một vài trường hợp trên, tiếp đó  khá nhiều người có mặt trong siêu thị cũng có biểu hiện choáng rồi ngất xỉu.

Ngay sau khi sự cố trên xảy ra, một số người có biểu hiện choáng váng đã được người thân và nhân viên bảo vệ đưa lên sảnh tiến hành sơ cứu nên đã tỉnh ngay sau đó và đã ra về. Bên cạnh đó, một số trường hợp nặng sau khi được sơ cứu ban đầu đã được chuyển lên xe taxi đưa tới cấp cứu tại Bệnh viện 198 của Bộ Công an, nằm cách siêu thị Big C Garden khoảng 2km.

Sơ cứu cho một khách hàng bị ngất xỉu ở Big C Garden

Theo các bác sĩ của Khoa Cấp cứu, Bệnh viện 198, tính đến 21 giờ cùng ngày đã có 19 trường hợp là nhân viên và khách hàng của siêu thị Big C Garden bị ngất xỉu được đưa tới cấp cứu trong tình tình trạng đau đầu, buồn nôn, khó thở. Sau khi được các y, bác sĩ chăm sóc, cho thở ô xy và hỗ trợ hô hấp đã có 5 trường hợp được xuất viện ngay sau đó. Đến sáng nay, 15-3, tất cả các trường hợp cấp cứu còn lại đều ra được ra viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc trên là do vào chiều tối 14-3, tại siêu thị Big C Garden có một buổi biểu diễn ca nhạc nên đã có rất đông người tới để xem. Việc này đã dẫn tới khu vực bãi để xe nằm ở tầng hầm của siêu thị trở nên quá tải, lượng ô tô, xe máy quá nhiều, khiến khí thải từ các phương tiện trên không kịp thoát ra ngoài ra bốc vào khu vực siêu thị. Trong khi đó hệ thống điều hòa không khí và thông gió gặp trục trặc làm nhiều người choáng, khó thở và ngất xỉu do hít phải khí độc. Tuy nhiên, ngay sau đó mọi trục trặc đã được siêu thị giải quyết và tới sáng nay các hoạt động của Big C Garden đã trở lại bình thường.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân mua thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 tại một cửa hàng thuốc ở quận 4. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tự ý mua và sử dụng thuốc điều trị Covid-19: Hiểm họa khó lường

Theo PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, Chủ tịch Hội Dược học TPHCM, những F0 điều trị tại nhà đã được thành phố trang bị các túi thuốc A, B, C. Trong đó, túi thuốc C (Molnupiravir) đang thử nghiệm, chờ cấp giấy đăng ký, chưa bán ra ngoài thị trường. Người dân không nên có tâm lý mua để dự trữ khi cần.

Sức khỏe cộng đồng

T&T Group và SHB tặng thiết bị, vật tư y tế trị giá 42 tỷ đồng giúp 8 tỉnh chống dịch

Tiếp nối chuỗi các hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên cả nước, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ngân hàng SHB một lần nữa thể hiện trách nhiệm cộng đồng của mình khi tài trợ nhiều trang thiết bị, vật tư y tế trị giá khoảng 42 tỷ đồng tiếp sức cho 8 tỉnh, thành phố trong cả nước chống dịch. 

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc