Hà Nội: Khám phá hai vụ lừa đảo xuất khẩu lao động

Ngày 23-3, Công an huyện Từ Liêm cho biết vừa khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản người đi lao động nước ngoài, bắt Hà Thị Thư (SN 1950), ở Cổ Nhuế, Từ Liêm (Hà Nội). Từ tháng 6-2005 đến nay, Thư đã lừa đảo chiếm đoạt 58.000 USD của 8 người ở các tỉnh Hà Tây, Thái Bình, Nam Định, Phú Thọ... với thủ đoạn giới thiệu đi lao động nước ngoài.

Cùng thời gian trên, Công an quận Đống Đa khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người đi lao động nước ngoài, đã bắt 2 giám đốc liên quan. Đó là Mẫn Lê Phương (SN 1976), trú tại 64/49/24 phố Nguyễn Lương Bằng (Hà Nội) - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và xuất khẩu Minh Khôi (Hà Nội) và Hoàng Thị Hòa (SN 1958), trú tại khối 15, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, Nghệ An - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ từ thiện và phát triển hạ tầng cơ sở thành phố Vinh. Với danh nghĩa là giám đốc, 2 bị can trên đã chiếm đoạt 56.900 USD của những người đi lao động nước ngoài. Công an đã tạm giữ 535 triệu đồng và 5.000 USD, tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

K.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an huyện Yên Định lấy lời khai của nghi phạm Khúc Thanh Bình. Ảnh Công an Thanh Hóa cung cấp

Bắt đối tượng gây ra hơn 400 vụ lừa đảo trên internet

Ngày 24-1, thông tin từ Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, lực lượng chức năng đã bắt giữ Khúc Thanh Bình (26 tuổi, ngụ ở phường Kim Tân, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai). Bình là nghi phạm gây ra hơn 400 vụ lừa đảo trên toàn quốc với tổng số tiền chiếm đoạt gần 300 triệu đồng.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.