Hà Nội ra nghị quyết phạt tới 1 triệu đồng với thắp hương, đốt vàng mã không đúng nơi quy định

Chiều 8-12, tại kỳ họp thứ 10, HĐND TP Hà Nội XVI, các đại biểu HĐND TP Hà Nội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết quy định mức tiền phạt đối với một số hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa ở khu vực nội thành Hà Nội. 

Theo đó, Nghị quyết của HĐND TP Hà Nội quyết định mức tiền phạt đối với hành vi vi phạm hành chính trong trong lĩnh vực văn hóa ở khu vực nội thành Hà Nội bằng 2 lần mức tiền phạt đối với hành vi vi phạm hành chính tương ứng trong Nghị định số 38/2021/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Theo Nghị quyết vừa được HĐND TP Hà Nội thông qua thì đối với vi phạm quy định về biểu diễn nghệ thuật, cuộc thi, liên hoan các loại hình nghệ thuật biểu diễn: phạt tiền từ 50 - 60 triệu đồng đối với hành vi biểu diễn nghệ thuật, thi, liên hoan có nội dung kích động bạo lực; ảnh hưởng xấu đến quan hệ đối ngoại; sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc; tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội; xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân.

Hà Nội ra nghị quyết phạt tới 1 triệu đồng với thắp hương, đốt vàng mã không đúng nơi quy định ảnh 1 Hành vi thắp hương, đốt vàng mã không đúng nơi quy định tại Hà Nội sẽ bị phạt tiền tới 1 triệu đồng

Đối với vi phạm quy định về thi người đẹp, người mẫu: phạt tiền từ 20 - 30 triệu đồng đối với hành vi tổ chức thi người đẹp và người mẫu không đúng nội dung ghi trong văn bản chấp thuận và đối với hành vi không thông báo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định cuộc thi người đẹp, người mẫu thuộc phạm vi quản lý nội bộ của cơ quan, tổ chức.

Đối với vi phạm quy định về tổ chức lễ hội: phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 400.000 đồng đến 1 triệu đồng đối với hành vi thắp hương hoặc đốt vàng mã không đúng nơi quy định. Phạt tiền từ 6 - 10 triệu đồng đối với hành vi lợi dụng hoạt động tổ chức lễ hội để trục lợi, tham gia hoạt động mê tín dị đoan trong lễ hội; phạt tiền từ 30 - 40 triệu đồng đối với hành vi tổ chức lễ hội theo quy định phải đăng ký mà không có văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đối với vi phạm quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường: phạt tiền từ 40 - 50 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ karaoke không có giấy phép theo quy định, hoặc cho tổ chức, cá nhân khác sử dụng giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke để kinh doanh; phạt tiền từ 50 - 60 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ vũ trường không có giấy phép theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thi thể anh Dương đưa về nhà mai táng

Bình Phước: Điều tra vụ người đàn ông chết bí ẩn

Ngày 26-5, nguồn tin từ Công an tỉnh Bình Phước cho biết, 22 giờ ngày 25-5, Trung tâm Giám định pháp y Trung ương tại TP.HCM phối hợp với Công an tỉnh, Công an huyện Bù Đăng đã hoàn tất việc giám định pháp y đối với trường hợp anh Nguyễn Tấn Dương, 27 tuổi, ngụ thôn 3, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, chết chưa rõ nguyên nhân.

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

Vụ án