Hà Nội thay đổi kế hoạch đi học trở lại của học sinh THPT

SGGPO
TP Hà Nội chỉ cho học sinh khối 12 các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tại 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 đi học trực tiếp kết hợp trực tuyến kể từ thứ Hai (ngày 6-12).

Tin liên quan

Ngày 5-12, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có công văn gửi các quận, huyện, thị xã của thành phố về thay đổi phương án cho học sinh THPT trở lại trường. Theo đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca F0 tăng mạnh, trong đó có nhiều ca trong cộng đồng, nên tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo an toàn việc cho học sinh trở lại trường. Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở GD-ĐT Hà Nội quyết định điều chỉnh việc tổ chức dạy học cho học sinh.

Cụ thể, Hà Nội sẽ chỉ cho học sinh khối 12 các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tại 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 đi học trực tiếp kết hợp trực tuyến kể từ thứ Hai (ngày 6-12).

Hà Nội thay đổi kế hoạch đi học trở lại của học sinh THPT  ảnh 1 Dịch Covid-19 gia tăng, Hà Nội quyết định thay đổi kế hoạch trở lại trường học của học sinh THPT

Theo kế hoạch, học sinh khối 12 của các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên của 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học trực tiếp theo phương án 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu, các ngày còn lại học trực tuyến; 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy, các ngày còn lại học trực tuyến. Học sinh cấp tiểu học, THCS và khối lớp 10, lớp 11 các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - trung tâm giáo dục thường xuyên tiếp tục học trực tuyến. Học sinh mầm non nghỉ học. Sở GD-ĐT cũng lưu ý các trường THPT chỉ bố trí cho học sinh đến trường 1 buổi/ngày và phải đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.

Trước đó, sau khi được sự thống nhất của UBND TP Hà Nội, Sở GD-ĐT TP Hà Nội đã có thông báo về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp cho học sinh. Theo đó, từ ngày 6-12, học sinh lớp 10, 11, 12 của các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thuộc 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố sẽ đi học trực tiếp.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục