Hà Nội tiếp tục mở rộng khu vực cấm bán hàng rong

(SGGP-12G).-  Sau hơn 1 tháng triển khai lệnh cấm bán hàng rong tại 62 tuyến đường thuộc khu vực nội thành Hà Nội, mới đây UBND quận Hoàn Kiếm (quận trung tâm của thủ đô) lại tiếp tục đề nghị UBND TP Hà Nội cho phép tăng thêm danh sách các tuyến đường cấm bán hàng rong.

Theo đó UBND quận Hoàn Kiếm đề nghị cấm các tuyến đường thuộc 8 phường sau: Lý Thái Tổ, Tràng Tiền, Phan Chu Trinh, Hàng Bài, Trần Hưng Đạo, Cửa Nam, Hàng Trống, phía Nam phường Hàng Bông và các tuyến đường quanh khu vực bờ hồ không thuộc các phường trên để đảm bảo trật tự đô thị.

UBND quận Hoàn Kiếm cũng cho biết, theo khảo sát tại các phường Chương Dương, Phúc Tân, Phúc Xá, Bạch Đằng, đến thời điểm này đã có hơn 50% người bán hàng rong về quê hoặc chuyển đổi nghề.

VIỆT HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Xe buýt phục vụ không nghỉ tết

Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Sở GTVT TPHCM), trong thời gian phục vụ Tết Tân Sửu (từ 21 tháng Chạp năm Canh Tý đến mùng 10 Tết Tân Sửu, tức ngày 2-2 đến ngày 21-2-2021) các tuyến xe buýt có trợ giá chỉ ngưng hoạt động duy nhất vào chiều 30 Tết Nguyên đán (11-2-2021).

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC