Hà Tĩnh: Các khu di tích đón khách du xuân đầu năm

Những ngày đầu xuân Nhâm Dần 2022, tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh do ảnh hưởng dịch Covid-19 và không khí lạnh kéo dài nên số lượng du khách đến các khu di tích lịch sử văn hóa, danh thắng trên địa bàn để dâng hương, du xuân, tham quan vãn cảnh giảm so với mọi năm.

Ngày 4-2 (tức mùng 4 Tết Nhâm Dần 2022), ông Võ Thành Chung, Trưởng Ban Quản lý Khu di tích chùa Hương Tích (xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, từ ngày mùng 1 tết đến nay, chùa Hương Tích đã đón khoảng 3.500 lượt du khách về hành hương, tham quan vãn cảnh đầu xuân mới, giảm hơn so với những năm trước.

Ban Quản lý khu di tích, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án đón tiếp, phòng chống dịch đảm bảo theo quy định. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, năm nay tại Khu di tích chùa Hương Tích chỉ đón khách mà không tổ chức các hoạt động lễ hội như hàng năm.

Hà Tĩnh: Các khu di tích đón khách du xuân đầu năm ảnh 1
Hà Tĩnh: Các khu di tích đón khách du xuân đầu năm ảnh 2 Người dân đến dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Ông Trần Đình Ước, Trưởng Ban Quản lý Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc (thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc) cho biết, từ mùng 1 Tết Nguyên đán đến nay, ước tính bình quân mỗi ngày có khoảng 1.000 lượt du khách (chủ yếu là du khách ở trong tỉnh Hà Tĩnh) đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thanh niên xung phong và tham quan vãn cảnh đầu xuân mới, đạt khoảng 50% so với những năm trước.

Ban Quản lý khu di tích đã chủ động triển khai các kế hoạch đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19; phục vụ, đón tiếp du khách chu đáo, vệ sinh môi trường, phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tăng cường đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ...

Hà Tĩnh: Các khu di tích đón khách du xuân đầu năm ảnh 3 Người dân đến dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc
Hà Tĩnh: Các khu di tích đón khách du xuân đầu năm ảnh 4
Hà Tĩnh: Các khu di tích đón khách du xuân đầu năm ảnh 5
Hà Tĩnh: Các khu di tích đón khách du xuân đầu năm ảnh 6 Nhân viên Ban Quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc quét dọn vệ sinh sạch sẽ
Hà Tĩnh: Các khu di tích đón khách du xuân đầu năm ảnh 7 Người dân đến đền thờ Tổng Bí thư Lê Duẩn trên lòng hồ Kẻ Gỗ
Cũng trong dịp đầu xuân Nhâm Dần 2022, tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, các di tích đền thờ Chế Thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu (ở thị xã Kỳ Anh), di tích Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (ở huyện Hương Sơn), di tích Đền Cả - Dinh đô quan Hoàng Mười (ở thị xã Hồng Lĩnh), di tích đền Chợ Củi (ở huyện Nghi Xuân), đền thờ Tổng Bí thư Lê Duẩn trên lòng hồ Kẻ Gỗ (ở huyện Cẩm Xuyên)… cũng thu hút nhiều lượt khách, chủ yếu là khách trong tỉnh đến dâng hương, du xuân, tham quan vãn cảnh.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Du lịch Tu Mơ Rông chờ “đại bàng” đánh thức

Du lịch Tu Mơ Rông chờ “đại bàng” đánh thức

Dù chưa có tên trong bản đồ du lịch Tây Nguyên nhưng Tu Mơ Rông lại sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp mê hồn, đủ sức làm du khách mê mệt. Đó là những con thác hùng vĩ với nhiều vệ tinh bao quanh như quần thể rừng nguyên sinh, những cánh đồng cỏ miên man, đồi săn mây ngút ngàn và hệ thống ruộng bậc thang uốn lượn. Nơi đây cũng sở hữu vườn Sâm Ngọc linh lớn nhất thế giới, trở thành sản phẩm du lịch không nơi nào có được.

Thị trường

Kiến nghị giá bán xăng dầu nên do cung cầu quyết định

Trong hai phương án của Bộ Công thương, VCCI ủng hộ phương án thứ hai là để doanh nghiệp tự xác định và công bố giá bán lẻ, thực hiện kê khai giá khi thay đổi giá và báo cáo về Bộ Công thương, Bộ Tài chính để giám sát. Khi giá bán do cung cầu quyết định sẽ phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của thị trường. Việc này sẽ tuân theo quy định của Luật Giá và hạn chế sự can thiệp của Nhà nước nếu không cần thiết.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.