Hà Tĩnh đón gần 400 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay

SGGPO

Ngày 6-8, gần 400 người dân Hà Tĩnh đang sinh sống, làm việc, học tập tại TPHCM và các tỉnh phía Nam đã về đến sân bay Vinh (tỉnh Nghệ An) trên 2 chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airways.

Tin liên quan

Ngay khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Vinh (tỉnh Nghệ An), các lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh và quản lý sân bay Vinh đã nhanh chóng triển khai việc đón người dân theo đúng quy trình, kế hoạch, đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Để giúp đỡ, tạo thuận lợi cho người dân, tỉnh Hà Tĩnh đã bố trí các phương tiện xe ô tô buýt vào tận khu vực đổ máy bay đón người dân và chở hành lý, đảm bảo giãn cách an toàn.

Sau khi lên xe buýt, người dân được đưa thẳng về các khu cách ly tập trung của tỉnh Hà Tĩnh để thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

Hà Tĩnh đón gần 400 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay ảnh 1
Hà Tĩnh đón gần 400 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay ảnh 2
Hà Tĩnh đón gần 400 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay ảnh 3 Ngày 6-8, chuyến bay chở người dân Hà Tĩnh từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê, đã hạ cánh xuống sân bay Vinh, tỉnh Nghệ An
Được biết, sau 2 chuyến bay trong ngày 6-8, tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiếp tục đón người dân đang sinh sống, làm việc, học tập tại TPHCM và các tỉnh phía Nam trở về quê trên 3 chuyến bay vào các ngày 7-8 và 8-8.

Theo kế hoạch, từ ngày 6-8 đến 8-8, tỉnh Hà Tĩnh sẽ tổ chức đón gần 1.000 người dân từ TPHCM và các tỉnh miền Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trở về quê trên 5 chuyến bay.

Được biết, chi phí toàn bộ 5 chuyến bay này được trích từ Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh đón gần 400 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay ảnh 4
Hà Tĩnh đón gần 400 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay ảnh 5 Nhiều em nhỏ trở về quê cùng với người thân

Để tổ chức những chuyến bay ý nghĩa này, trước đó, tỉnh Hà Tĩnh đã kết nối với Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TPHCM và các cơ quan chức năng rà soát, lập danh sách người dân có nguyện vọng, nhu cầu cấp thiết trở về quê đợt 2 bằng phương tiện máy bay (đợt 1 đã tổ chức đón 814 người dân trở về quê bằng phương tiện tàu hỏa vào ngày 26-7-2021).

>> Ngay sau khi xuống máy bay, người dân lên xe ô tô buýt và được chở về các khu cách ly tập trung trên địa bàn Hà Tĩnh để cách ly theo quy định
Hà Tĩnh đón gần 400 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay ảnh 6
Hà Tĩnh đón gần 400 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay ảnh 7
Hà Tĩnh đón gần 400 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay ảnh 8
Hà Tĩnh đón gần 400 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay ảnh 9
Hà Tĩnh đón gần 400 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay ảnh 10
Hà Tĩnh đón gần 400 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay ảnh 11
Hà Tĩnh đón gần 400 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay ảnh 12
Hà Tĩnh đón gần 400 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay ảnh 13
Hà Tĩnh đón gần 400 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay ảnh 14
Hà Tĩnh đón gần 400 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay ảnh 15

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Thiết kế đường Lê Lợi theo hướng hiện đại

Ngày 3-12, Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Nguyễn Thanh Nhã cho biết, sở đề xuất UBND TPHCM thiết kế cảnh quan đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến chợ Bến Thành) để kịp thời tái lập diện mạo đô thị, ổn định kinh doanh, dịch vụ ngay sau khi chủ đầu tư metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) hoàn trả mặt bằng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: