Hà Tĩnh: Kè biển Cẩm Nhượng lại bị sạt lở nghiêm trọng

SGGP
Ngày 5-8, UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã giao Sở KH-ĐT chủ trì, phối hợp với các sở Tài chính, NN-PTNT và các cơ quan liên quan kiểm tra, soát xét cụ thể phương án, khả năng cân đối nguồn vốn để tham mưu thực hiện xử lý khắc phục tình trạng hư hỏng, sạt lở tuyến kè biển Cẩm Nhượng (ở xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, ảnh). 

Tin liên quan

Hà Tĩnh: Kè biển Cẩm Nhượng lại bị sạt lở nghiêm trọng

Chủ tịch UBND xã Cẩm Nhượng Nguyễn Văn Hùng cho biết, thời gian qua do tác động của triều cường, sóng biển mạnh khiến tuyến kè biển qua địa bàn xã này tiếp tục bị sạt lở, sụt lún, sập, vỡ cấu kiện bê tông...

Người dân và chính quyền địa phương rất lo lắng trước nguy cơ kè có thể sẽ bị sập, nước biển xâm thực, đe dọa tính mạng và tài sản của người dân khi mùa mưa bão đang đến gần.

Năm 2021, sau khi tuyến kè biển Cẩm Nhượng bị triều cường làm hư hỏng, sạt lở, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã đầu tư gần 2 tỷ đồng khắc phục, sửa chữa một số vị trí sụt lún, sạt lở. Tuy nhiên, việc này chỉ là giải pháp tạm thời.

Mới đây, UBND huyện Cẩm Xuyên đã báo cáo tình trạng sạt lở tuyến kè và đề xuất UBND tỉnh xem xét hỗ trợ kinh phí dự toán khoảng 14,5 tỷ đồng để triển khai các phương án sửa chữa, khắc phục sạt lở đảm bảo an toàn cho tuyến kè.

Tuyến kè biển Cẩm Nhượng được xây dựng từ năm 2003, dài hơn 1,2km, có vai trò chắn sóng, bảo vệ cuộc sống cho khoảng 1.200 hộ dân với hơn 5.000 nhân khẩu ở xã Cẩm Nhượng.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />