Hà Tĩnh: Xe tải lao lên dải phân cách, bốc cháy

  • Đêm qua, tại Hà Nội, xe “siêu trường” lao xuống vệ đường

Hiện trường vụ tai nạn lật xe

(SGGP-12G).- Vào lúc 5g30 sáng nay, 24-6, trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn đi qua thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), một chiếc xe tải chở đầy khăn giấy và gạch lát nhà mang BKS 77H-0784 đang lưu thông theo hướng Bắc - Nam đã đột ngột lao lên dải phân cách rồi lật nhào xuống mặt đường. Bên trong ca bin lửa bốc cháy dữ dội đã thiêu trụi hoàn toàn phần đầu và khoang chứa hàng của chiếc xe này.

Rất may tài xế và phụ xe (chưa rõ danh tính) ngồi  trong ca bin đã kịp nhảy thoát ra ngoài, chỉ bị chấn thương nặng ở phần cánh tay, chân, vùng mặt và đã được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Hồng Lĩnh cấp cứu.

Ngay sau đó, lực lượng CSGT thị xã Hồng Lĩnh đã kịp thời có mặt tại hiện trường tiến hành phân luồng, không để kẹt xe kéo dài trên tuyến quốc lộ 1A.

° Vào hồi 23g đêm qua (23-6), xe tải đầu kéo mang BKS 16K-8990 của Công ty TNHH Nam Dương (Hải Phòng) do tài xế Nguyễn Văn Quân điều khiển chở một container 40 feet lưu thông theo hướng Nội Bài – Thăng Long, đến khu vực xã Hải Bối (Đông Anh) thì mất lái lao thẳng xuống vệ đường. Rất may không xảy ra thương vong.

Sau khi đầu xe “cắm” xuống vệ đường, cả đoạn đuôi container nằm chắn trên đường cao tốc gây ách tắc giao thông.

Một người đàn ông trung niên, đầu trọc, đi xe mô tô mang BKS 30Z4-1115 chạy từ làng Bầu gần đó ra “đòi” giúp đỡ. Tài xế Quân không trả lời, chỉ nhờ 2 chiếc ô tô tải chở cát (BKS 33M-1087 và 29Y-3098) phụ dùng cáp để kéo xe lên.

Ngay sau khi chiếc xe tải gặp nạn được kéo lên thì khoảng 20 thanh niên người làng Bầu dùng gậy, tuýp nước, dao kiếm xông vào hành hung các tài xế và phụ xe của cả 3 chiếc xe tải nói trên. Nặng nhất là anh Quân, đang lúi húi tháo cáp thì bị người đàn ông “đòi giúp đỡ” dùng tuýp nước vụt thẳng vào trán và đánh đấm túi bụi khiến anh bị đa chấn thương. Đối tượng này còn bắt anh Quân quỳ xuống vì tội… láo. Trong lúc nhốn nháo, ẩu đả, một số người tự xưng là bảo vệ làng, thanh tra giao thông… cũng tham gia chửi bới, hò hét. Phải đến khi lực lượng cảnh sát giao thông Đông Anh có mặt, trật tự mới vãn hồi.

D. Quang - Đức Hải   

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án