Hai chương trình âm nhạc đặc biệt mừng lễ 30-4

SGGP
Kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, UBND TPHCM chỉ đạo Sở VH-TT TPHCM tổ chức thực hiện MV Niềm tin chiến thắng (đạo diễn Trần Vi Mỹ); và Thành đoàn TPHCM chỉ đạo Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM thực hiện MV 45 mùa hoa rực rỡ tên Người. 

MV 45 mùa hoa rực rỡ tên Người là sáng tác mới về chặng đường phát triển 45 năm qua của TPHCM. MV có sự tham gia của 45 văn nghệ sĩ tên tuổi: NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Vân Khánh, diễn viên Quý Bình, ca sĩ Huỳnh Lợi, Quốc Đại, Nguyễn Phi Hùng, Dương Quốc Hưng…

MV Niềm tin chiến thắng có sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ lĩnh vực sân khấu, các cô chú trong CLB Truyền thống Thành đoàn TPHCM, thiếu nhi, vận động viên tiêu biểu của TPHCM, đại diện lĩnh vực báo chí, lãnh đạo chính quyền TPHCM… 

Ê kíp thực hiện đã cố gắng khắc họa rõ nét và trọn vẹn về cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong suốt mấy tháng qua. Đặc biệt, điểm nhấn tạo ấn tượng sâu sắc là hình ảnh y, bác sĩ, lực lượng quân đội, tình nguyện viên ngày đêm giành lại sự sống, bảo vệ an toàn cho người dân; lời cảm ơn của người nước ngoài sau thời gian được điều trị Covid-19 tại Việt Nam; sự đoàn kết, sẻ chia của toàn xã hội trong cuộc chiến chung… được tả thực với nhiều khoảnh khắc xúc động. MV sẽ được phát vào ngày 30-4-2020.  

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những trường hợp được xét tặng NSND, NSƯT phải thực sự tài năng và có thành tích, đóng góp xuất sắc nổi bật trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật

Xét tặng Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú: Tôn vinh đúng người, không bỏ sót tài năng

Sau nhiều lần góp ý kiến sửa đổi, ngày 15-5, Nghị định 40 về xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND) và Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) dành cho nghệ sĩ bắt đầu có hiệu lực với nhiều thay đổi hướng tới việc nâng cao chất lượng của việc xét tặng, tôn vinh đúng người, không bỏ sót tài năng.

Phim

Nga sản xuất phim truyện quay trên không gian

Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) đang lên kế hoạch đưa 1 đạo diễn và 1 nữ diễn viên lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) vào tháng 10 tới, nhằm thực hiện bộ phim truyện đầu tiên được quay trong không gian với tựa đề Challenge (tạm dịch: Thách thức).

Âm nhạc

Sân khấu

Sự trở lại của cải lương phòng trà

Mô hình cải lương phòng trà từ lâu vẫn được nhiều khán giả mộ điệu yêu thích, bởi không gian khán phòng không quá rộng mà vừa phải, ấm cúng, tạo nhiều điều kiện để người xem tiếp cận, tương tác, thưởng thức nghệ thuật, giao lưu, trò chuyện với nghệ sĩ nhiều hơn so với việc đến các nhà hát, rạp hát.

Sách và cuộc sống

Ra mắt hồi ký, di cảo “Đời tôi sóng nhạc bay lên” của nhạc sĩ Phong Nhã

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, NXB Kim Đồng vừa giới thiệu đến độc giả tập hồi ký, di cảo Đời tôi sóng nhạc bay lên của nhạc sĩ Phong Nhã. Cuốn sách được biên soạn, tổng hợp lại từ các bản di cảo đánh máy, viết tay, bản photo, tư liệu gia đình và cả văn bản do người thân chép lại theo lời kể của tác giả khi còn sống. 

Sáng tác

Chiếc nhẫn kim cương

Hỏi mãi, hỏi mãi, hắn mới tìm thấy nhà ông giáo già. Ngôi nhà mái ngói nhỏ nằm nép trong con ngõ nhỏ ngoằn ngoèo, qua cả chục lần rẽ phải rồi rẽ trái. Đứng trước hai cánh cổng sắt khép hờ, đôi tay gân guốc đầy những hình xăm vằn vện dường như không đủ sức để đưa ra bấm chuông. 

Mỹ thuật

Bức tranh giá 103,4 triệu USD của Pablo Picasso

Bức tranh Woman sitting by a window (Marie-Therese) của danh họa  Pablo Picasso đã được bán với giá 103,4 triệu USD tại nhà đấu giá Christie’s ở New York (Mỹ). Tác phẩm được ra đời trong giai đoạn sáng tác nổi tiếng nhất của danh họa theo trường phái ấn tượng này.