Hai chương trình âm nhạc đặc biệt mừng lễ 30-4

SGGP
Kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, UBND TPHCM chỉ đạo Sở VH-TT TPHCM tổ chức thực hiện MV Niềm tin chiến thắng (đạo diễn Trần Vi Mỹ); và Thành đoàn TPHCM chỉ đạo Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM thực hiện MV 45 mùa hoa rực rỡ tên Người. 

MV 45 mùa hoa rực rỡ tên Người là sáng tác mới về chặng đường phát triển 45 năm qua của TPHCM. MV có sự tham gia của 45 văn nghệ sĩ tên tuổi: NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Vân Khánh, diễn viên Quý Bình, ca sĩ Huỳnh Lợi, Quốc Đại, Nguyễn Phi Hùng, Dương Quốc Hưng…

MV Niềm tin chiến thắng có sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ lĩnh vực sân khấu, các cô chú trong CLB Truyền thống Thành đoàn TPHCM, thiếu nhi, vận động viên tiêu biểu của TPHCM, đại diện lĩnh vực báo chí, lãnh đạo chính quyền TPHCM… 

Ê kíp thực hiện đã cố gắng khắc họa rõ nét và trọn vẹn về cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong suốt mấy tháng qua. Đặc biệt, điểm nhấn tạo ấn tượng sâu sắc là hình ảnh y, bác sĩ, lực lượng quân đội, tình nguyện viên ngày đêm giành lại sự sống, bảo vệ an toàn cho người dân; lời cảm ơn của người nước ngoài sau thời gian được điều trị Covid-19 tại Việt Nam; sự đoàn kết, sẻ chia của toàn xã hội trong cuộc chiến chung… được tả thực với nhiều khoảnh khắc xúc động. MV sẽ được phát vào ngày 30-4-2020.  

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều bạn trẻ thích thú tìm đến tiệm cà phê sách "Sài Gòn năm xưa"

Uống cà phê trả tiền bằng sách

Tuy không phải là quán cà phê sách đầu tiên ở thành phố, nhưng mấy ngày qua, tiệm cà phê sách “Sài Gòn năm xưa” nằm trên đường Nguyễn Khắc Nhu (phường Cô Giang, quận 1) thu hút nhiều bạn trẻ tìm đến thưởng trà - đọc sách, đặc biệt là chương trình “Uống cà phê trả tiền bằng sách” diễn ra vào chủ nhật hàng tuần.

Phim

Âm nhạc

Cao Thái Sơn tung MV mới kịch tính "Khóc giữa trời mưa"

Sau khi tâm điểm dịch Covid-19 hạ nhiệt và bước sang những cơn mưa đầu mùa, Cao Thái Sơn cũng bắt đầu bước vào đường đua V-Pop với dự án âm nhạc mang tên Khóc giữa trời mưa. MV chính thức được giới thiệu vào tối 3-6 trên kênh YouTube của nam ca sĩ. 

Sân khấu

Khởi động sàn diễn cải lương TPHCM

Trong khi các sân khấu kịch xã hội hóa sáng đèn trở lại, thu hút lượng khán giả đến xem đông đảo, sàn diễn sân khấu cải lương cũng từng bước có sự chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch sáng đèn vào những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6-2020. 

Sách và cuộc sống

Nhà văn nước ngoài viết về cô dâu Việt

Không hẹn mà gặp, NXB Phụ nữ và NXB Kim Đồng cùng ra mắt các tác phẩm có chung đề tài về thân phận cô dâu Việt ở nước ngoài. Đặc biệt, tác giả của các tác phẩm này đều là những người nước ngoài.  

Sáng tác

Vẫn thầm yêu

Em thấy mình hãy còn ở đâu đó bên anh
Anh vẫn để em lung linh trong những dòng thơ anh viết
Chúng ta xa nhau mà chẳng bao giờ ly biệt
Mãi dịu dàng trong nỗi nhớ của nhau

Mỹ thuật

Trưng bày tác phẩm của họa sĩ tài hoa Huỳnh Văn Thuận

* Giới thiệu 16 kiệt tác của 2 danh họa Gustav Klimt và Egon Schiele

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh họa sĩ Huỳnh Văn Thuận, Văn Lang Centre và Bình Minh Art Gallery phối hợp cùng Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật cả nước các sáng tác ký họa chì của họa sĩ Huỳnh Văn Thuận, chủ đề “100 mùa sen nở”.