Hai chương trình âm nhạc đặc biệt mừng lễ 30-4

SGGP
Kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, UBND TPHCM chỉ đạo Sở VH-TT TPHCM tổ chức thực hiện MV Niềm tin chiến thắng (đạo diễn Trần Vi Mỹ); và Thành đoàn TPHCM chỉ đạo Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM thực hiện MV 45 mùa hoa rực rỡ tên Người. 

MV 45 mùa hoa rực rỡ tên Người là sáng tác mới về chặng đường phát triển 45 năm qua của TPHCM. MV có sự tham gia của 45 văn nghệ sĩ tên tuổi: NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Vân Khánh, diễn viên Quý Bình, ca sĩ Huỳnh Lợi, Quốc Đại, Nguyễn Phi Hùng, Dương Quốc Hưng…

MV Niềm tin chiến thắng có sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ lĩnh vực sân khấu, các cô chú trong CLB Truyền thống Thành đoàn TPHCM, thiếu nhi, vận động viên tiêu biểu của TPHCM, đại diện lĩnh vực báo chí, lãnh đạo chính quyền TPHCM… 

Ê kíp thực hiện đã cố gắng khắc họa rõ nét và trọn vẹn về cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong suốt mấy tháng qua. Đặc biệt, điểm nhấn tạo ấn tượng sâu sắc là hình ảnh y, bác sĩ, lực lượng quân đội, tình nguyện viên ngày đêm giành lại sự sống, bảo vệ an toàn cho người dân; lời cảm ơn của người nước ngoài sau thời gian được điều trị Covid-19 tại Việt Nam; sự đoàn kết, sẻ chia của toàn xã hội trong cuộc chiến chung… được tả thực với nhiều khoảnh khắc xúc động. MV sẽ được phát vào ngày 30-4-2020.  

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022

Người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022

Vượt qua 36 thí sinh, người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương (23 tuổi, quê Đồng Nai) xuất sắc đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 (Miss World Vietnam). Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về người đẹp Lê Nguyễn Bảo Ngọc (23 tuổi, quê Cần Thơ); Á hậu 2 thuộc người đẹp Nguyễn Phương Nhi (20 tuổi, quê Thanh Hoá). 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”

Ngày 11-8, Nhà hát Tuổi trẻ cho biết chính thức khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”. Mùa kịch năm nay gồm các vở kịch Lời thề thứ 9, Ai là thủ phạm, Hoa cúc xanh trên đầm lầy và Ông không phải là bố tôi - vở kịch mới nhất vừa được Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng đầu năm 2022. 

Sách và cuộc sống

Cựu MC Minh Hương ra mắt sách truyền cảm hứng sống hạnh phúc

Ngày 13-8, tại Nhà văn hóa Thanh Niên, NXB Tổng hợp TPHCM tổ chức chương trình giao lưu ra mắt sách Hạnh phúc đan giữa ngón tay của tác giả Nguyễn Minh Hương. Sách là những chiêm nghiệm về hạnh phúc của tác giả sau quá trình sống, học tập và làm việc qua những môi trường khác nhau.

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


Mỹ thuật

Khám phá những gam màu lạ trong triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu

Ngày 12-8, triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu đã khai mạc tại Hà Nội. Với chất liệu sơn dầu, acrylic trên toan... tác giả đã dẫn dắt người xem vào một thế giới rất khác của sắc màu, thế giới mà nhà văn Hữu Ước chia sẻ là sẽ gắn bó và nguyện đắm đuối đến lúc từ giã cõi đời.
" />