Hai chương trình âm nhạc đặc biệt mừng lễ 30-4

SGGP
Kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, UBND TPHCM chỉ đạo Sở VH-TT TPHCM tổ chức thực hiện MV Niềm tin chiến thắng (đạo diễn Trần Vi Mỹ); và Thành đoàn TPHCM chỉ đạo Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM thực hiện MV 45 mùa hoa rực rỡ tên Người. 

MV 45 mùa hoa rực rỡ tên Người là sáng tác mới về chặng đường phát triển 45 năm qua của TPHCM. MV có sự tham gia của 45 văn nghệ sĩ tên tuổi: NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Vân Khánh, diễn viên Quý Bình, ca sĩ Huỳnh Lợi, Quốc Đại, Nguyễn Phi Hùng, Dương Quốc Hưng…

MV Niềm tin chiến thắng có sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ lĩnh vực sân khấu, các cô chú trong CLB Truyền thống Thành đoàn TPHCM, thiếu nhi, vận động viên tiêu biểu của TPHCM, đại diện lĩnh vực báo chí, lãnh đạo chính quyền TPHCM… 

Ê kíp thực hiện đã cố gắng khắc họa rõ nét và trọn vẹn về cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong suốt mấy tháng qua. Đặc biệt, điểm nhấn tạo ấn tượng sâu sắc là hình ảnh y, bác sĩ, lực lượng quân đội, tình nguyện viên ngày đêm giành lại sự sống, bảo vệ an toàn cho người dân; lời cảm ơn của người nước ngoài sau thời gian được điều trị Covid-19 tại Việt Nam; sự đoàn kết, sẻ chia của toàn xã hội trong cuộc chiến chung… được tả thực với nhiều khoảnh khắc xúc động. MV sẽ được phát vào ngày 30-4-2020.  

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

147 tác phẩm tham dự giải Cánh diều 2021

Theo Hội Điện ảnh Việt Nam, đã có 147 tác phẩm tham dự giải thưởng Cánh diều 2021, trong đó có 11 phim truyện điện ảnh, 14 phim truyện truyền hình, 45 phim tài liệu, 10 phim khoa học, 28 phim hoạt hình, 35 phim ngắn... 

Âm nhạc

Dung dị và bình yên với “Về miền ký ức” của sao mai Huyền Trang

Sau dịch Covid-19, sao mai Huyền Trang vừa đánh dấu sự trở lại âm nhạc bằng một dự án nghệ thuật mang tên Về miền ký ức. Dự án gồm 4 MV với phong cách âm nhạc dân gian viết về tình yêu quê hương rất dễ nghe với giai điệu trữ tình, lời ca mộc mạc và giọng hát ngọt ngào, tinh tế say đắm lòng người của Huyền Trang kết hợp cùng tác giả Lê Xuân Bắc thực hiện trong thời gian qua.

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Khám phá cuộc đời của thiên tài Picasso và bức tranh khiến thế giới sửng sốt

Với lối kể chuyện và phân tích tỉ mỉ đặc trưng của tác giả Miles J. Unger, độc giả có cơ hội tiếp cận thiên tài Picasso một cách chân thực và sinh động thông qua ấn phẩm Picasso và bức tranh khiến thế giới sửng sốt (Omega Plus và NXB Dân Trí) vừa được nhóm dịch giả: Bùi Minh Hạnh, Nguyễn Thị Phương Lan và Lê Phương Thanh Uyên chuyển ngữ sang tiếng Việt. 

Sáng tác

Mỹ thuật

" />