Hai giáo viên Việt Nam được vinh danh tại diễn đàn giáo dục toàn cầu của Microsoft

(SGGPO).- Tham gia diễn đàn giáo dục toàn cầu mang tên Global Educator Exchange do Microsoft  tổ chức tại Redmond, Washington, Mỹ từ ngày 28-4 đến ngày 1-5, đoàn giáo viên Việt Nam có ba giáo viên tham gia: thầy Ngô Thành Nam (Trường Tiểu học Việt Úc TPHCM); cô Nguyễn Thị Liễu, Phó hiệu trưởng (Trường THCS Đức Trí Q1 TP.HCM); thầy Nguyễn Đức Toàn (Trường THPT Thực Nghiệm Hà Nội). Đây là những giáo viên  đạt thành tích cao trong cuộc thi sáng tạo cấp quốc gia.

Đoàn Giáo viên Việt Nam tham dự diễn đàn giáo dục toàn cầu

Tham gia diễn đàn này, các giáo viên Việt Nam cùng hợp tác nhóm với giáo viên của quốc gia khác để thực hiện một dự án học tập cho học sinh xuyên quốc gia và tranh tài trong cuộc thi "Educator Challenge" cùng 300 giáo viên các nước.

Cụ thể, thầy Ngô Thành Nam hợp tác cùng các giáo viên Đức, Nam Phi, Canada và Cộng hòa Czech; cô Nguyễn Thị Liễu hợp tác cùng các giáo viên Mỹ, Chile, Ireland, Trung Quốc, và Lithuania.

Trong 4 ngày diễn ra diễn đàn, các dự án của 44 nhóm giáo viên được đưa ra trình bày và chấm giải. Có 6 thể loại giải bao gồm "Product Innovation", "Mind shift", "Overall Challenge", "Learning activity", "project plan" và "The Pitch". Mỗi thể loại bao gồm 1 giải nhất và 1 giải nhì.

Kết quả, dự án do nhóm của thầy Ngô Thành Nam thực hiện đã đạt giải nhì toàn cầu - Giải Overall Challenge và dự án do nhóm của cô Nguyễn Thị Liễu thực hiện đã xuất sắc đạt giải nhất toàn cầu - Giải Pitch.

Trong 18 giám khảo toàn cầu do Microsoft mời có 1 giám khảo người Việt Nam- cô Tô Thụy Diễm Quyên –  giáo viên trường THCS Đức Trí, Quận 1, TPHCM. Năm 2014, cô từng đại diện Việt Nam tham gia diễn đàn toàn cầu năm tại Tây Ban Nha.

Diễn đàn giáo dục toàn cầu mang tên Global Educator Exchange được tổ chức hàng năm nhằm vinh danh thành tựu của các nhà giáo dục luôn hướng đến việc đào tạo cho học sinh những kỹ năng của thế kỷ XXI

Tinh ảnh :Khánh Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục