Hai mẹ con bệnh tật không nhà

Bà Lê Thị Hạnh, 69 tuổi, quê ở Bến Tre, có người con trai duy nhất là anh Phan Thanh Hiệp, 38 tuổi. Dù sống trong hòan cảnh mẹ góa con côi, nhưng bà Hạnh vẫn thấy ấm lòng vì có người con hiếu thảo, biết lo làm ăn, chăm sóc mẹ già.

Hai mẹ con bà Hạnh trong căn lều tạm che mưa nắng qua ngày.

Bất ngờ, 5 năm qua anh Hiệp bị chứng bệnh động kinh dẫn đến bại liệt. Suốt ngày toàn thân cứ run giựt, co quắp, vật vã. Là lao động chính trong gia đình, nay anh Hiệp ngã bệnh, không ai làm lụng để lo cho gia đình, bà Hạnh đành phải lần lượt bán đi mấy sào đất ruộng để chăm sóc thuốc thang cho con.

Không còn đất canh tác, bệnh tình của anh Hiệp ngày càng nặng thêm, bà Hạnh đành phải cầm cố ngôi nhà, tài sản duy nhất còn lại, để tiếp tục lo chữa bệnh cho anh Hiệp.

Không còn nhà cửa ruộng vườn, hai mẹ con ngậm ngùi khăn gói rời bỏ quê nhà Bến Tre, tìm đến nương tựa với người quen ở huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Bà làm mướn làm thuê đủ mọi việc cũng không lo nổi cái ăn cho hai mẹ con, thì lấy đâu ra tiền lo thuốc thang cho anh Hiệp.

Đêm đêm bà ngồi ôm con khi anh lên cơn co giựt mà lòng quặn thắt, nước mắt không còn để khóc trước nỗi bất hạnh quá lớn trong cuộc đời. Động lòng trước hoàn cảnh bi đát của mẹ con bà Hạnh, một gia đình ở chợ Tam Bình cho bà che tạm cái lều ngoài hiên để che mưa nắng và giúp cho bà ít vốn, buôn bán vài nải chuối, trái chanh… sống qua ngày.

Hoàn cảnh của mẹ con bà Hạnh rất đáng thương. Chúng tôi mong mẹ con bà sẽ sớm nhận được sự giúp đỡ của bà con hảo tâm gần xa.

NHẬT NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ mất, bố tâm thần, 3 con bơ vơ

Vợ qua đời đã 4 năm vì biến chứng bệnh tiểu đường, một mình anh Ngô Văn Đày (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) lăn lộn làm thuê để nuôi 3 đứa con được ăn học như chúng bạn. Số phận nghiệt ngã chưa buông tha gia đình nhỏ, gần một năm trước, anh Đày phát bệnh tâm thần, suốt ngày bỏ đi lang thang, xin ăn khắp nơi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện