Hai miền Triều Tiên giảm cấp độ ứng chiến tại biên giới

Theo hãng thông tấn Yonhap, Hàn Quốc ngày 26-8 đã giảm cấp độ sẵn sàng chiến đấu được duy trì dọc theo tuyến biên giới giữa 2 miền Triều Tiên từ đầu tháng.

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc, các binh sĩ tiền tuyến vẫn duy trì tình trạng sẵn sàng ở mức cao hơn bình thường. Quân đội Triều Tiên cũng đang có những động thái tương tự, đồng thời khẳng định các đơn vị pháo binh tiền tuyến của Triều Tiên đang trở lại trạng thái bình thường. Các nhân viên an ninh tuần tra khu vực an ninh chung tại Panmunjom chỉ mang theo súng ngắn chứ không phải loại súng dài được trang bị hồi cuối tuần trước, khi căng thẳng leo thang ở khu vực này.

Cùng ngày, Chính phủ Hàn Quốc tuyên bố sẵn sàng thảo luận việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt nhằm vào Triều Tiên từ năm 2010 sau vụ tranh cãi liên quan đến vụ đắm tàu Cheonan làm 46 thủy thủ thiệt mạng.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.