Hai miền Triều Tiên tiếp tục tập trận và đấu khẩu

Ngày 27-12, Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak tuyên bố sẽ trả đũa và không ngừng chống lại CHDCND Triều Tiên nếu bị khiêu khích một lần nữa.

Phát biểu trên đài phát thanh quốc gia, ông kêu gọi cả nước đoàn kết trước nguy cơ CHDCND Triều Tiên tấn công, cảnh báo Bình Nhưỡng sẽ lợi dụng sự thiếu đoàn kết để tấn công một lần nữa. Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh hải quân Hàn Quốc bắt đầu cuộc tập trận trên biển tại 23 địa điểm, kéo dài 5 ngày và dự kiến sẽ có bắn đạn thật.

Cùng ngày, tờ Rodong Sinmun của CHDCND Triều Tiên cũng đăng bài bình luận cảnh báo sự kiềm chế của Bình Nhưỡng đối với các hành động khiêu khích quân sự của Seoul là có giới hạn, đồng thời tuyên bố sẽ trừng phạt nếu Hàn Quốc tiếp tục khiêu khích.

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.