Hai người chết ngạt bên trong nhà cháy

(SGGPO).- Khoảng 7 giờ ngày 29-3, một căn nhà trên đường Lý Thái Tổ (phường 1, quận 3, TPHCM) bốc cháy làm 2 người đàn ông bị chết ngạt.

Vào thời điểm trên, nhiều người thấy căn nhà 166/1/5 Lý Thái Tổ bốc khói nghi ngút kèm theo lửa cháy liền tri hô. Người dân vội vàng mang bình chữa cháy mini, xô múc nước,… để dập lửa nhưng do lửa kèm theo khói cháy quá lớn khiến lực lượng chữa cháy tại chỗ bất lực.

Hiện trường vụ cháy

Hàng chục chiến sĩ và xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát PCCC quận 1, 3 có mặt tại hiện trường triển khai công tác dập lửa. Do căn nhà nằm trong hẻm nhỏ, sâu khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Hơn 15 phút sau khi có mặt, ngọn lửa đã được dập tắt.

Vụ cháy đã làm cho ông Lưu Trung Huy (45 tuổi) và Lưu Trung Hiếu (47 tuổi, anh ruột ông Huy) bị chết do ngạt khói.


  • Cháy chưng cư, hàng trăm người hoảng loạn

Trưa 29-3, chung cư Phan Văn Trị với kết cấu 9 lầu (đường Phan Văn Trị, phường 2, quận 5, TPHCM) đã bốc cháy làm hàng trăm người dân hoảng loạn.

Vào thời điểm trên, người dân sinh sống tại chung cư thấy khói bay mù mịt và lửa bốc ra từ một căn hộ trên lầu 8 (thuộc lô A) liền tri hô. Nhiều người dùng bình chữa cháy mini để khống chế ngọn lửa không cho cháy lan nhưng do căn hộ đã khóa cửa, chủ nhà đi vắng nên không ai có thể vào dập lửa được.

Nhận tin báo, hàng chục chiến sĩ và 7 xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát PCCC quận 8 có mặt tại hiện trường, triển khai các biện pháp dập lửa. Nhiều chiến sĩ phải mang bình dưỡng khí để tiếp cận đám cháy. Lúc này, nghe còi xe chữa cháy, hàng trăm người dân sinh sống trong chung cư mới biết và hoảng loạn chạy xuống đường.

Đến 13 giờ cùng ngày, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn.

Sơn Hải

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Thêm nhiều công trình giao thông phục vụ dân sinh

Trong những ngày vừa qua, nhiều công trình cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ ở TPHCM đã và đang chạy nước rút về đích. Nhiều công trình được đưa vào khai thác phục vụ dân sinh.

Quy hoạch kiến trúc

Giải quyết vướng mắc trong áp dụng quy hoạch 1/2000 tại Bình Thạnh

Hiện một số dự án công ích trên địa bàn quận Bình Thạnh (TPHCM) đang gặp một số vướng mắc trong áp dụng quy hoạch phân khu 1/2000. Sở QH-KT vừa đưa ra một số ý kiến, đồng thời kiến nghị UBND TPHCM giải quyết các vướng mắc, nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân trong khu vực quy hoạch.

Phát triển bền vững

Bình Dương tăng tốc phát triển du lịch

Năm 2017, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 08 về phát triển du lịch (DL) trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Chính phủ ban hành Nghị quyết 103 đề ra Chương trình hành động về phát triển DL trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Trên cơ sở đó, Tỉnh ủy Bình Dương đã ban hành Kế hoạch số 33 để tăng tốc phát triển ngành du lịch của tỉnh.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.