Hải quan Tân Sơn Nhất bắt giữ hơn 6kg sừng tê giác

SGGPO
Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã tiến hành kiểm tra hành lý của một nam hành khách, phát hiện 12 mẫu vật nghi sừng tê giác.

Chiều 6-3, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thông tin, đơn vị này vừa phối hợp với Cục Điều tra Chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan; Đội Kiểm soát Hải quan – Cục Hải quan TPHCM và Công an TPHCM tạm giữ một nam hành khách 49 tuổi, quốc tịch Việt Nam ngụ tại tỉnh Quảng Ninh để điều tra về hành vi vận chuyển trái phép sản phẩm động, thực vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm.

Hải quan Tân Sơn Nhất bắt giữ hơn 6kg sừng tê giác ảnh 1 Mẫu vật nghi sừng tê giác đã bị tạm giữ chiều 6-3
Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã tiến hành giám sát trọng điểm chuyến bay QR970 từ Doha (Qatar) về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lúc 13 giờ 30 phút ngày 6-3.
Qua công tác thu thập và xử lý thông tin, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã tiến hành kiểm tra hành lý của hành khách nêu trên, phát hiện 12 mẫu vật nghi sừng tê giác, tổng trọng lượng 6,22kg được đối tượng này cất giấu tinh vi trong hành lý cá nhân.
Hải quan Tân Sơn Nhất bắt giữ hơn 6kg sừng tê giác ảnh 2 Mẫu vật nghi sừng tê giác 
Kết luận giám định sơ bộ của Viện Sinh học Nhiệt Đới cho biết các mẫu vật này là sừng của loài Tê giác 2 sừng Châu Phi, thuộc danh mục các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm không được phép săn bắt, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển theo Công ước Cites. Hiện Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành mở rộng điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Quyền lợi người lao động khi phải tạm thay đổi công việc

Do tác động của dịch Covid-19, một số doanh nghiệp phải điều chuyển nhân viên sang làm việc khác so với công việc đã được thỏa thuận trong hợp đồng lao động. Trong trường hợp này, quyền lợi của người lao động (NLĐ) sẽ được giải quyết như thế nào?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Trốn truy quét, một con bạc té lầu tử vong

Sáng 6-4, lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng cho biết, Công an quận Ngũ Hành Sơn vừa triệt phá một sòng bạc trên địa bàn. Khi lực lượng đến truy quét, các con bạc tháo chạy, trong đó có một người tử vong khi nhảy từ một nhà cao tầng để tẩu thoát.

Vụ án

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP