Hai sự kiện sáng tạo nổi bật cuối năm 2022

SGGP
Trong tháng 11-2022 sẽ đồng thời diễn ra Liên hoan Sáng tạo và thiết kế Việt Nam (Vietnam Festival of Creativity & Design - VFCD) và Lễ hội Thiết kế sáng tạo 2022. 

Liên hoan Sáng tạo và thiết kế Việt Nam sẽ chính thức trở lại vào tháng 11-2022. Ảnh: ANTĐ

Liên hoan Sáng tạo và thiết kế Việt Nam sẽ chính thức trở lại vào tháng 11-2022. Ảnh: ANTĐ

Diễn ra từ ngày 7 đến 20-11 tại Hà Nội và TPHCM, VFCD năm nay có chủ đề “Thay đổi: Thách thức sáng tạo” nhằm khích lệ tạo ra những chuyển mình mới, kết nối mới. Hai hoạt động chính của sự kiện gồm sân chơi thách thức sáng tạo và chuỗi sự kiện sáng tạo với các buổi tọa đàm, hội thảo, triển lãm, workshop… Sự kiện do Đại học RMIT Việt Nam hợp tác cùng UNESCO, Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) và COLAB Việt Nam tổ chức. 

Lễ hội Thiết kế sáng tạo 2022 từ ngày 11 đến 18-11 tại Hà Nội đặt trọng tâm vào chủ đề thiết kế và công nghệ, dự kiến có khoảng 30 hoạt động gồm các triển lãm, tọa đàm, hội thảo chuyên đề cũng như các sự kiện, hoạt động văn hóa nghệ thuật, vui chơi có nhiều yếu tố sáng tạo, tương tác, trải nghiệm.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá sự tiến hóa của bản tính người qua “Hoàng Hậu Đỏ"

Dù đã có 2.000 năm đi sâu tìm hiểu bản tính con người nhưng dường như đề tài này vẫn chưa cạn đối với các nhà khoa học. Bằng những công cụ sắc bén của bộ môn sinh học xã hội, trong cuốn sách Hoàng Hậu Đỏ (Omega Plus và NXB Thế giới), tác giả Matthew White Ridley đã dẫn dắt người đọc đi sâu tìm hiểu bản chất của bản tính người. 

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.

Mỹ thuật