Hai vật thể lạ rơi xuống Yên Bái và Tuyên Quang

(SGGP).- Ngày 2-1, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Yên Bái cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện vật thể lạ nghi là thiết bị quân sự ở xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường và tiến hành thu gom vật thể lạ này về Ban Chỉ huy Quân sự huyện Trấn Yên để điều tra, nghiên cứu làm rõ.

Vật thể lạ rơi xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái . Ảnh: Báo Yên Bái
 
Trước đó, vào khoảng 7 giờ sáng 2-1, người dân địa phương thuộc địa phận xã Tân Đồng bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn kèm theo vệt sáng từ trên trời lao xuống. Ngay sau đó, mọi người trong khu vực cùng nhau đi tìm thì phát hiện vật thể lạ hình cầu rơi xuống vườn nhà bà Trần Thị Lợi ở thôn 1, xã Tân Đồng. Theo mô tả của người dân, vật thể lạ có hình cầu, dạng tròn, đường kính khoảng 40cm, vỏ ngoài bằng kim loại và trên vỏ có nhiều ký tự nước ngoài. Ngay khi nhận được tin báo về sự việc, lực lượng dân quân và công an địa phương đã phong tỏa hiện trường và thông báo sự việc lên huyện cùng cơ quan chuyên môn của tỉnh biết để đưa ra hướng xử lý. Đại diện chính quyền xã Tân Đồng cho biết, vật thể lạ được tìm thấy có cấu tạo bằng kim loại, nặng khoảng 4 - 6kg, sau khi rơi xuống vườn đã để lại một hố sâu trên mặt đất nhưng rất may không gây hậu quả gì. Trong khi đó, thông tin ban đầu từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Yên Bái, vật thể lạ đó bằng kim loại có đường kính 27cm.

Cũng vào khoảng thời điểm trên, người dân thôn Nà Giàng, xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện một vật thể lạ có hình tròn nằm trên khu đất ruộng trồng bắp của địa phương sau vài tiếng nổ lớn. Ngay sau khi phát hiện sự việc, nhiều người dân hiếu kỳ đã đổ về khu vực trên xem. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã cử lực lượng chức năng bảo vệ hiện trường, đồng thời thông báo cho công an huyện và ban chỉ huy quân sự huyện.

Theo thông tin ban đầu, vật thể lạ này có đường kính khoảng 60cm, trên thân có nhiều chữ viết nước ngoài. Một số thông tin cho rằng đây là bình cung cấp oxy hoặc hydro lỏng cung cấp nhiên liệu cho động cơ phản lực của tên lửa quân sự hay thiết bị không gian. Hiện nay, cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ 2 vật thể lạ trên ở Yên Bái và Tuyên Quang để ổn định, tránh tâm lý hoang mang đối với người dân địa phương.

NGUYỄN QUỐC

Hai vật thể lạ rơi xuống Yên Bái và Tuyên Quang ảnh 2

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác