Hàn Quốc – CHDCND Triều Tiên: Tàu chở cát của Hàn Quốc va chạm với một tàu đánh cá CHDCND Triều Tiên

  • Hàn Quốc – CHDCND Triều Tiên

Một tàu chở cát của Hàn Quốc trọng tải 658 tấn va chạm với một tàu đánh cá CHDCND Triều Tiên tại vùng biển cách cảng Jangjeon của Triều Tiên 7,8km, làm 2 người Triều Tiên bị mất tích. Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc khẳng định đây là một vụ tai nạn và sẽ được giải quyết bằng luật quốc tế. H.Ch. (AFP)

  • Iran - EU

Iran nhất trí với Liên minh châu Âu (EU) sẽ tiếp tục đàm phán giải quyết vấn đề hạt nhân, mặc dù vẫn khẳng định sẽ tiếp tục chương trình hạt nhân của mình bất chấp đe dọa của phương Tây sẽ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt. H.X. (AP)

  • Mexico

Chính phủ lên kế hoạch xây dựng 5 trung tâm chống nạn bắt cóc trên cả nước trong bối cảnh tỷ lệ trẻ em bị bắt cóc tại nước này tăng mạnh. Các trung tâm có 300 nhân viên, hoạt động 24/24 giờ. V.C. (AP)

  • Philippines

Lực lượng phiến quân bắt đầu rút khỏi một số khu làng chiếm đóng tại miền Nam nước này sau cuộc giao tranh với quân đội chính phủ khiến 160.000 người dân phải sơ tán. V.C. (AP)

  • Mauritania

Nhóm đảo chính đã phóng thích Thủ tướng Yahya Ould Ahmed Waqef, Bộ trưởng Bộ Nội vụ và 2 viên chức cấp cao trong chính phủ nhưng từ chối phóng thích Tổng thống, bất chấp sức ép của cộng đồng quốc tế. N.P. (AP)

  • Virus H5N1 mới

Một chủng virus cúm gia cầm H5N1 mới vừa được tìm thấy trong những con chim ở châu Phi. Tổ chức Nông – Lương thế giới (FAO) vừa đưa ra báo cáo cho thấy chủng H5N1 mới có tính di truyền khác biệt so với các chủng được tìm thấy ở Nigeria trong thời kỳ bùng nổ dịch cúm gia cầm năm 2006 và 2007. K.B. (TST)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.