Hàn Quốc chuyển vaccine chống viêm gan B trị giá 942.000 USD đến Triều Tiên

Hôm nay,15-11, Hãng Yonhap   đưa tin, Hàn Quốc sẽ chuyển số vaccine chống viêm gan B cho khoảng 1 triệu trẻ em Triều Tiên trị giá 942.000 USD trong tháng 11 này. Đây là lần đầu tiên Seoul cung cấp vaccine cho người dân Triều Tiên.

Số vaccine này sẽ được chuyển qua văn phòng đại diện của các tổ chức quốc tế tại Bình Nhưỡng bằng đường hàng hải. Thông báo trên của Seoul được đưa ra đúng một tuần sau Chính phủ cho phép nối lại hoạt động viện trợ thuốc men trị giá 6,94 triệu USD cho người dân Triều Tiên thông qua Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Chính quyền của Tổng thống Lee Myung-bak cũng đang có kế hoạch thực thi chính sách cứng rắn nhưng linh hoạt với Triều Tiên.

Cùng ngày, hãng Yonhap dẫn một nguồn tin quân sự cho hay đã vài tháng nay, quân đội Hàn Quốc ngừng hoạt động rải truyền đơn chống chính quyền Triều Tiên như một phần trong nỗ lực cải thiện quan hệ giữa hai miền.

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.