Hàn Quốc điều tra ông chủ tập đoàn tài chính

Theo Yonhap, ngày 8-10, các công tố viên Hàn Quốc cho biết họ đã tiến hành điều tra ông chủ tập đoàn Tong Yang Hyun Jae-hyun với cáo buộc gian lận thương mại lên đến 160 tỷ won (150 triệu USD).

Ông Hyun bị cáo buộc phát hành 156,9 tỷ won các loại giấy tờ mang giá trị vay vốn ngắn hạn (thương phiếu) vào tháng 7 và tháng 9 ngay cả khi biết rằng tập đoàn này mất khả năng chi trả và đang đứng trước khả năng tuyên bố phá sản. Đến ngày 30-9, tập đoàn này đã nộp đơn phá sản lên tòa án. Trước đó, Liên đoàn lao động Hàn Quốc đã thưa ông Hyun chiếm đoạt tài sản thông qua huy động vốn bằng cách lừa đảo các nhà đầu tư.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.