Hàn Quốc điều tra ông chủ tập đoàn tài chính

Theo Yonhap, ngày 8-10, các công tố viên Hàn Quốc cho biết họ đã tiến hành điều tra ông chủ tập đoàn Tong Yang Hyun Jae-hyun với cáo buộc gian lận thương mại lên đến 160 tỷ won (150 triệu USD).

Ông Hyun bị cáo buộc phát hành 156,9 tỷ won các loại giấy tờ mang giá trị vay vốn ngắn hạn (thương phiếu) vào tháng 7 và tháng 9 ngay cả khi biết rằng tập đoàn này mất khả năng chi trả và đang đứng trước khả năng tuyên bố phá sản. Đến ngày 30-9, tập đoàn này đã nộp đơn phá sản lên tòa án. Trước đó, Liên đoàn lao động Hàn Quốc đã thưa ông Hyun chiếm đoạt tài sản thông qua huy động vốn bằng cách lừa đảo các nhà đầu tư.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.