Hàn Quốc điều tra ông chủ tập đoàn tài chính

Theo Yonhap, ngày 8-10, các công tố viên Hàn Quốc cho biết họ đã tiến hành điều tra ông chủ tập đoàn Tong Yang Hyun Jae-hyun với cáo buộc gian lận thương mại lên đến 160 tỷ won (150 triệu USD).

Ông Hyun bị cáo buộc phát hành 156,9 tỷ won các loại giấy tờ mang giá trị vay vốn ngắn hạn (thương phiếu) vào tháng 7 và tháng 9 ngay cả khi biết rằng tập đoàn này mất khả năng chi trả và đang đứng trước khả năng tuyên bố phá sản. Đến ngày 30-9, tập đoàn này đã nộp đơn phá sản lên tòa án. Trước đó, Liên đoàn lao động Hàn Quốc đã thưa ông Hyun chiếm đoạt tài sản thông qua huy động vốn bằng cách lừa đảo các nhà đầu tư.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.