Hàn Quốc điều tra ông chủ tập đoàn tài chính

Theo Yonhap, ngày 8-10, các công tố viên Hàn Quốc cho biết họ đã tiến hành điều tra ông chủ tập đoàn Tong Yang Hyun Jae-hyun với cáo buộc gian lận thương mại lên đến 160 tỷ won (150 triệu USD).

Ông Hyun bị cáo buộc phát hành 156,9 tỷ won các loại giấy tờ mang giá trị vay vốn ngắn hạn (thương phiếu) vào tháng 7 và tháng 9 ngay cả khi biết rằng tập đoàn này mất khả năng chi trả và đang đứng trước khả năng tuyên bố phá sản. Đến ngày 30-9, tập đoàn này đã nộp đơn phá sản lên tòa án. Trước đó, Liên đoàn lao động Hàn Quốc đã thưa ông Hyun chiếm đoạt tài sản thông qua huy động vốn bằng cách lừa đảo các nhà đầu tư.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />